การดูซีรีย์ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี จึงทำให้วันหยุดของใครหลาย ๆ คน มักจะใช้เวลาหมดไปกับการดูซีรีย์นั่นเอง ซึ่งซีรีย์ก็มีให้เลือกดูเยอะมากมาย ทั้งซีรีย์ของเกาหลี ฝรั่ง และไทย นอกจากนี้ซีรีย์ของไทย ก็มีหลาย ๆ ค่ายที่ได้ทำออกมาให้ได้รับชมกันเยอะมาก ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ค่าย GMMTV ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายที่ได้ผลิตซีรี่ย์คุณภาพออกมาให้ผู้ชมได้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นซีรีย์โรแมนติก, ซีรีย์แฟนตาซี, ซีรีย์สืบสวนสอบสวน ซีรี่ย์วาย และอื่น ๆ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 ซีรีย์ GMM น่าดู สนุกครบรส ที่จบแล้ว และกำลังจะมาในเร็ว ๆ นี้ มาฝากกันค่ะ จะมีเรื่องไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

THE GIFTED นักเรียนพลังกิฟต์ (จบแล้ว)

เรื่องย่อ: ฤทธาวิทยาคม….โรงเรียนที่ไม่ได้มีแต่เด็กเก่ง แต่ที่นี่ยังมี “ห้องกิฟท์” …ห้องเรียนพิเศษที่มีเด็กเพียงหยิบมือเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์ได้เรียนในห้องนี้ …เด็กที่ “พิเศษ” มากกว่าใคร ๆ แต่แล้ว “แปง” เด็ก ม.4 ห่วย ๆ ห้องบ๊วยกลับสอบติดห้องกิฟต์โดยไม่ทราบสาเหตุ การเข้าเรียนห้องกิฟต์ของเขาเต็มไปด้วยความสับสน พร้อม ๆ กับเพื่อนใหม่ในคลาสที่เริ่มรู้สึกว่าการสอนในห้องนี้มีบางอย่างแปลก ๆ ..และในที่สุดพวกเขาก็ได้รู้ว่า ห้องกิฟท์ห้องนี้กำลังจะปลุก “ศักยภาพ” บางอย่างในตัวพวกเขา..ให้ตื่นขึ้น… เมื่อชีวิตของพวกเขากำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อพรสวรรค์สามารถเติมเต็มทุกความฝันของพวกเขา แต่มันก็มาพร้อมกับปัญหามากมาย และที่สำคัญความพิเศษเหล่านี้กำลังจะนำพาพวกเขาไปสู่ความลับบางอย่าง ..ที่โรงเรียนนี้พยายามซ่อนอยู่…

นักแสดงนำ: นนน กรภัทร์, ชิม่อน วชิรวิชญ์, ลิลลี่ อภิชญา, เจน รมิดา, กัน อรรถพันธ์, ซิง หฤษฎ์, วิคเตอร์ ชัชชวิศ, เฟียต พัทธดนย์ 

ผู้กำกับ: ปัฏฐา ทองปาน, ธรรมรงค์ เสริมฤทธิรงค์, วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์ และ จารุพัฒน์ กันนุลา

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

ช่องทางการรับชม: Youtube : GMMTV OFFICIAL​​

 

The Gifted Graduation (จบแล้ว)

เรื่องย่อ: สองปีผ่านไป ปีการศึกษาใหม่เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง แปง และพรรคพวก ในฐานะนักเรียนม.หก ยังต้องเผชิญหน้ากับ ผอ.สุพจน์ ที่เชื่อมั่นในระบบการศึกษาที่เขาสร้างขึ้นมา ขณะที่แปงต้องการเปลี่ยนแปลงโรงเรียนให้เสมอภาค และเท่าเทียม นอกจากนั้นยังมีภัยซ่อนเร้นจากทางกระทรวง นำโดย ครูดาริน ฝ่ายวิชาการคนใหม่ที่ไม่มีใครล่วงรู้ความต้องการที่แท้จริงของเธอ รวมถึง ธาม เด็กนักเรียนชั้นม.4 และเพื่อน ๆ เด็กกิฟต์รุ่นใหม่ที่ต้องการกำหนดอนาคตของตัวเอง การต่อสู้ทางความคิดระหว่างเด็ก และผู้ใหญ่ดำเนินมาถึงจุดแตกหักเต็มไปด้วยอันตราย และซับซ้อนกว่าที่คิด การต่อสู้ครั้งสุดท้ายนี้จะเป็นอย่างไร ใครจะได้รับชัยชนะ แปง และพรรคพวกจะสามารถรักษาอุดมการณ์ และมิตรภาพ ไปได้พร้อมกันหรือไม่ ติดตามได้ใน The Gifted Graduation

นักแสดงนำ: นนน กรภัทร์, ชิม่อน วชิรวิชญ์, เจน รมิดา, กัน อรรถพันธ์, ซิง หฤษฎ์, เฟียต พัทธดนย์, ปุยเมฆ นภสร, เอเจ ชยพล, เจเจ ชยกร 

ผู้กำกับ: วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

ช่องทางการรับชม: Youtube : GMMTV OFFICIAL​​

 

ด้วยรักและหักหลัง P.S. I HATE YOU (จบแล้ว)

เรื่องย่อ: เมื่อ “พันทิวา” ถูกแฉด้วยคลิปลับในงานแต่งของเธอกับ “ภูรีนัท” ทำให้เธอต้องฆ่าตัวตาย “มีนา” พยายามหาตัวคนร้ายที่เป็นคนสลับคลิปลับกับพรีเซนเทชั่นในงานแต่งแต่กลับกลายเป็นว่าการสืบค้นความจริงของมีนา เป็นการขุดคุ้ยเรื่องราวของเธอกับแฟนเก่า “พิชญ์” รวมถึงความลับของเพื่อนคนอื่นในกลุ่ม ทั้ง “ธิดาวัลย์” สาวสวยที่แอบเป็นชู้กับ “ชานนท์” แฟนหนุ่มของมีนา “เมธาชา” ที่ถูกข่มขู่ ถ่ายคลิป Blackmail จาก “กรวีร์” แฟนใหม่ของ “ธาริณี” แม่เธอ และ “สรัสวดี” สาวเรียบร้อยดูอ่อนโยนแต่แท้จริงเธอคือเมียน้อย ที่กำลังถูก “ณัฐมล” เมียหลวงของ “กัปตันคีย์” และเป็นลูกพี่ลูกน้องของ “หมวดเติม” จับผิด อีกทั้งยังมีเพื่อนสาวสุดลึกลับ “ปาลนา” ที่อาจกุมความลับบางอย่างเอาไว้ เรื่องราวความรัก ความอิจฉา และความชั่วร้ายของแก๊งดอกไม้ กับปมปัญหาซ่อนเงื่อนจะคลี่คลายอย่างไร

นักแสดงนำ: แพรวา ณิชาภัทร, แจน พลอยชมพู, แพต ชญานิษฐ์, ฟ้า ยงวรี, อ้าย สรัลชนา, เจมี่ จุฑาพิชญ์, ลี ฐานัฐพ์, ปลื้ม ปุริม, ม่อน ธนัชชัย

ผู้กำกับ: Snap25 TEAM

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

ช่องทางการรับชม: Youtube : GMMTV OFFICIAL​​

 

Midnight Motel แอปลับ โรงแรมรัก (จบแล้ว)

เรื่องย่อ: “โมทย์” หนุ่มรักการเสี่ยงโชคที่ต้องทำงานใช้หนี้ก้อนโตในโรงแรมของญาติ ได้มาเจอกับ “แคท” สาวขายบริการที่มีหนี้มหาศาลต้องชำระเพื่อปลดปล่อยเธอจากเจ้าของกลุ่ม Sideline VIP อย่าง “ซัน” โมทย์เห็นช่องทางที่จะทำให้เขา และแคทปลดหนี้ได้ นั่นก็คือการสร้างแอปลับสำหรับสาวบริการโดยมี “ดอย” เพื่อนซี้ของโมทย์เป็นคนสร้างแอป แต่แล้วเรื่องกลับพลิกผันเมื่อโมทย์ แคท และดอย ไปพัวพันกับการตายปริศนาของเสี่ยหนุ่มลูกค้าของแคท พวกเขาจะปลดหนี้ และคลี่คลายปมคดีฆาตกรรมในครั้งนี้ได้หรือไม่ ติดตามได้ใน “Midnight Motel แอปลับ โรงแรมรัก”

นักแสดงนำ: ออฟ จุมพล, แจน พลอยชมพู, ม่อน ธนัชชัย, หลุยส์ ธณวิน, วิคเตอร์ ชัชชวิศ

ผู้กำกับ: อธิป วิชชุชัยอนันต์

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

ช่องทางการรับชม: Youtube : GMMTV OFFICIAL​​

 

Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล (จบแล้ว)

เรื่องย่อ: โดม พนักงานร้านกาแฟกำลังเจอทางตันด้วยพิษเศรษฐกิจที่ทำให้ร้านกาแฟต้องปิดตัวลง แต่โดมก็ได้รับข้อเสนอจาก คทา ลูกค้าปริศนาขาประจำที่มักสั่งกาแฟ แต่ไม่แม้แต่ยกมาจิบ ชวนให้เขามาทำงานที่พิพิธภัณฑ์ลึกลับที่เปิดให้เข้าชมเฉพาะเวลาหลังอาทิตย์ตกดินด้วยกัน โดมตอบรับข้อเสนอของคทาอย่างเลือกไม่ได้
คืนแรกของการทำงานในพิพิธภัณฑ์ โดมได้เจอกับ ไตรภพ ผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์รัตติกาล ที่ห้ามโดมไม่ให้เข้าไปยุ่งกับ โซน16 โซนต้องห้าม ทว่าเรื่องเล่าลึกลับของ จูน เพื่อนร่วมงานสาวน่ารักสดใส เกี่ยวกับ “เจ้าสาวชุดแดง” ทำให้โดมเข้าไปยุ่งกับโซนอันตรายนี้ และปลุกอาถรรพ์ของสิ่งของในโซน16 ขึ้นมาโดยไม่ตั้งใจ ทำให้คทาผู้เป็นเจ้าของพิพิธภัณฑ์ต้องเข้ามาจัดการ ผลลัพธ์จากการกระทำของโดม เป็นเหตุให้ของอาถรรพ์เกือบทั้งหมดในโซน16 หลุดลอดออกไปด้านนอก พวกเขาจึงต้องช่วยกันตามหาของกลับคืนมาให้ได้ แต่ก็มีอุปสรรคมาขัดขวาง นั่นก็คือ อันทิกา หญิงสาวที่มาพร้อมกับพลังลึกลับ และจุดประสงค์ซ่อนเร้น เรื่องราวความลึกลับของแดนต้องมนตร์ และกลุ่มคนมากด้วยปริศนาจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน “Midnight Museum พิพิธภัณฑ์รัตติกาล”

นักแสดงนำ: ต่อ ธนภพ, กัน อรรถพันธ์, สายป่าน อภิญญา, เฟย ภัทร, น้ำตาล ทิพนารี, จูน พลอยภัช 

ผู้กำกับ: หนุ่ม อรรถพร ธีมากร

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

ช่องทางการรับชม: Youtube : GMMTV OFFICIAL​​

 

Home School นักเรียนต้องขัง (จบแล้ว)

เรื่องย่อ: ‘Home School’ คือโรงเรียนประจําทางเลือกใหม่ที่ตั้งอยู่กลางป่าที่ห่างไกลผู้คน ในทุก ๆ 3 ปี จะมีการคัดเลือกนักเรียนที่มีคุณสมบัติตรงตามที่โรงเรียนต้องการ รุ่นละไม่เกิน 13 คน เพื่อเข้าศึกษาในหลักสูตรพิเศษที่ไม่มีโรงเรียนไหนเคยมีมาก่อน และเด็กทั้ง 13 คนต้องใช้ชีวิต เรียน กิน นอน และเอาตัวรอดใน Home School ให้ได้ตลอดระยะเวลา 3 ปี จากที่เคยคิดว่า โรงเรียนนี้จะเป็นโรงเรียนประจําของเด็กร่ำรวยที่เน้นความสะดวกสบายเหมือนที่คติประจําโรงเรียนกล่าวไว้ว่า ‘การเรียนรู้ที่ดูแลเหมือนอยู่บ้าน’ กลับกลายเป็น ‘คุก’ สําหรับเด็ก ๆ เพราะกฎข้อบังคับที่เคร่งครัด ไม่มีสิ่งอํานวยความสะดวก ไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีอินเตอร์เน็ต ต้องตื่นพร้อมกัน นอนพร้อมกัน กินข้าวพร้อมกัน และถ้ามีใครคนหนึ่งผิดกฎ คนที่เหลือต้องถูกรับโทษไปด้วย แต่ใครจะรู้ว่าการเปิดเทอมครั้งนี้จะทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล…

นักแสดงนำ: นพพล โกมารชุน, สิรินยา เบอร์บริดจ์, อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์, ชลัฏ ณ สงขลา, รชานันท์ มหาวรรณ์, หิรัญกฤษฎิ์ ช่างคำ, จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์, รมิดา จีรนรภัทร 

ผู้กำกับ: ฝน ขนิษฐา ขวัญอยู่

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

ช่องทางการรับชม: Prime Video

 

Enigma คน มนตร์ เวท (จบแล้ว)

เรื่องย่อ: “ไม่รู้ว่าที่หัวใจฉันเต้นแรง เพราะมันน่ากลัว …หรือมันน่าหลงใหลกันแน่?” “ฟา” นักเรียนชั้น ม.6 ในโรงเรียนสตรีคูรัตน์ โรงเรียนที่ขึ้นชื่อเรื่องการศึกษาอันดับต้น ๆ ของประเทศ และเข้มงวดเรื่องการเรียนมาก จนทำให้นักเรียนเอาแต่หมกมุ่นอยู่กับเรื่องเกรด และคะแนนสอบ ซึ่งฟาเองก็ได้แต่ตั้งใจเรียนไม่ต่างกับนักเรียนคนอื่น แต่แล้ววันหนึ่ง เรื่องราวแปลก ๆ ก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อเด็กหัวกะทิคนหนึ่งเกิดสติแตก เอาดินสอที่เหลาจนแหลมไล่แทงครูจนบาดเจ็บหนัก แม้โรงเรียนจะบอกว่าเกิดจากความเครียดจากการเรียน แต่ฟากลับรู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่างของเรื่องนี้ ราวกับว่าโลกที่เป็นปกติของเธอ กำลังค่อย ๆ มีรอยร้าวเล็ก ๆ ซ่อนอยู่ ฟาเริ่มสนใจในเหตุการณ์ประหลาดในโรงเรียนมากขึ้นเรื่อย ๆ พร้อม ๆ กับที่เริ่มมีคดีแปลก ๆ มากขึ้นเช่นกัน แต่สิ่งที่แปลกที่สุดก็คือ เรื่องราวทั้งหมดดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับครูที่มาใหม่คนหนึ่งอยู่เสมอ..ครูที่ภายนอกดูงง ๆ ป้ำ ๆ เป๋อ ๆ แต่กลับมีอะไรบางอย่างที่ทำให้เธอหยุดมองเขาไม่ได้..ครูที่ชื่อ “อาจิน” และการที่ฟาเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมดนี้ กำลังจะพาเธอไปสู่โลกใบใหม่ที่อันตรายกว่าที่เธอคาดคิด โลกที่เธอคิดมาตลอดว่ามันเป็นแค่เรื่องงมงาย.. แต่จริง ๆ แล้ว ถ้าเธอเชื่อมากพอ..มันจะเป็นจริง

นักแสดงนำ: วิน เมธวิน, พรีม ชนิกานต์, พิพลอย กัญญรัตน์, พริกขิง สุรีย์ญะเรศ, เอิร์น ปรียาภัทย์

ผู้กำกับ: โอ ปัฏฐา ทองปาน

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

ช่องทางการรับชม: Prime Video

 

Enigma 2 บุหงาหมื่นภมร (เร็ว ๆ นี้)

เรื่องย่อ: ซีรีส์ภาคต่อจาก Enigma คน มนตร์ เวท เรื่องราวของไสยศาสตร์กับวงการมายาที่ทุกความเชื่อจะกลายเป็นคำลวง

นักแสดงนำ: วิน เมธวิน, เต้ย จรินทร์พร

ผู้กำกับ: โอ ปัฏฐา ทองปาน

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

 

Leap Day วันแก้ตาย (เร็ว ๆ นี้)

เรื่องย่อ: เรื่องราวของชาย 2 คนที่เกิดวันเดียวกันในปีอธิกสุรทิน เป็นเหตุนำพาให้พวกเขาต้องพบกับสิ่งร้าย และเขาทั้ง 2 คน ต้องการจะแก้ไขให้เรื่องชั่วร้ายเหล่านี้ไม่เกิดขึ้นอีก

นักแสดงนำ: ดิว จิรวรรตน์, ปอนด์ ณราวิชญ์, กัน อรรถพันธ์, ป่าน ปทิตตา

ผู้กำกับ: ฉิก สกล เตียเจริญ

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

 

Scarlet Heart Thailand (เร็ว ๆ นี้)

เรื่องย่อ: เรื่องราวของหญิงสาวอายุ 25 ปี ที่เธอถูกเพื่อน และคนรักของตัวเองหักหลัง และเอาทุกอย่างของเธอไปเธอไม่เหลืออะไรเลย จึงดื่มเหล้าอยู่ริมแม่น้ำ ซึ่งในขณะเดียวกันเกิดมีเด็กพลัดตกแม่น้ำ เธอจึงตัดสินใจกระโดดลงแม่น้ำเพื่อช่วยเด็กแต่เธอก็โผล่ขึ้นมาในบ่อน้ำที่เต็มไปด้วยเหล่าองค์ชาย และเธอก็ได้แกล้งทำเป็นว่าความจำเสื่อมเพื่อแก้ผ้าเอาหน้ารอดไปก่อน เพราะนึกว่าตัวเองต้องฝันไปแน่ ๆ และตอนนี้เธออยู่ในร่างของผู้หญิงอีกคน และตอนนี้เธออยู่ในยุคอดีต เธอจะทำยังไงต่อไปเพื่อนให้อยู่รอดในโลกที่เธอไม่รู้จัก และองค์ชายคนไหนจะเป็นคนครองใจเธอไปดูกันเลย

นักแสดงนำ: วิน เมธวิน, นนน กรภัทร์, ตู ต้นตะวัน, เต ตะวัน, โฟร์ท ณัฐวรรธน์, ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน, เพิร์ธ ธนพนธ์, ฟอส จิรัชพงศ์

ผู้กำกับ: ฝน ขนิษฐา ขวัญอยู่

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 10 ซีรีย์จาก GMM ที่จบแล้ว และกำลังจะมาในเร็ว ๆ นี้ ที่รับรองว่าน่าดู และสนุกครบรส ทั้งดราม่า ตลก โรแมนติก เรียกว่าได้ครอบคลุมทุกแนวเลยก็ว่าได้ ใครชอบเรื่องไหนก็สามารถไปลองดูกันได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน