สำหรับใครที่ชอบการท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝน ชอบบรรยากาศแห่งความชุ่มฉ่ำ ได้สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย ๆ เหมือนได้ชาร์จพลังชีวิต ช่วยเติมพลังในการทำงาน แต่ก็ไม่อยากไปเที่ยวไกล ๆ เพราะอาจเป็นอะไรที่ไม่ค่อยสะดวกมากนักในการเดิน ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบชิค ๆ มาฝากทุกคน ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับการไปเที่ยวในช่วงหน้าฝนนี้กันค่ะ

หน้าฝนเที่ยวไหนดี 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

วังน้ำเขียว เป็นอีกหนึ่งความสวยงามของธรรมชาติ จนได้ถูกตั้งสมญานามให้เป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ว่ากันว่าหมอกหน้าฝนของที่นี่สวยงามไม่แพ้หมอกช่วงหน้าหนาว เพราะหน้าฝนธรรมชาติของที่นี่จะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ภูเขาเริ่มกลับมามีสีเขียว แถมยังมีที่พักให้เลือกหลายที่ หลากหลายวิว มีทั้งวิวขุนเขา วิวอ่างเก็บน้ำ หรือจะเป็นจุดชมวิวสวย ๆ ตรงบริเวณขุนเขาแห่งทับลาน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติมากมายให้เราได้ไปเที่ยวกัน ไม่ว่าจะเป็น ผาเก็บตะวัน น้ำตกม่านฟ้า อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง รวมถึงฟาร์มน่ารัก ๆ ต่าง ๆ ไปให้อาหารสัตว์ และถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย

อุทยานแห่งชาติพุเตย จังหวัดสุพรรณบุรี

อุทยานแห่งชาติพุเตย เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งเดียวในจังหวัดสุพรรณบุรี ประกอบด้วยป่าที่สมบูรณ์ เทือกเขาสลับซับซ้อนมีความลาดชันมาก ส่วนที่สูงที่สุดเรียกว่า ยอดเขาเทวดา เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารหลายสาย มีป่าสนสองใบธรรมชาติที่สวยงามเหมาะที่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และมีสภาพธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และโดดเด่น ทั้งน้ำตก ถ้ำ ตลอดจนพันธุ์ไม้เด่นอีกหลายชนิด ดังนั้น นักเดินทางที่หลงใหลในธรรมชาติ ความสงบเงียบ ป่าเขา น้ำตก ความงดงามของดวงอาทิตย์ยามเช้า ไอหมอก ความหนาวเย็น และวิถีชีวิตของชนชาวกะเหรี่ยง ในช่งหน้าฝนนี้ห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ

น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกาญจนบุรี ความพิเศษของน้ำตกเอราวัณ คือ น้ำเป็นสีฟ้าใสอมเขียวมรกตคล้ายสระว่ายน้ำ ซึ่งน้ำตกที่นี่มีด้วยกัน 7 ชั้น โดยชั้นที่ 7 ของที่นี่มีลักษณะคล้ายหัวช้างเอราวัณ 3 เศียร จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ น้ำตกเอราวัณ โดยแต่ละชั้นของน้ำตกเอราวัณ จะมีลักษณะเป็นอ่างสามารถเล่นน้ำได้ อีกทั้งยังมีปลาพลวงแหวกว่ายอยู่มากมาย นอกจากนี้น้ำตกเอราวัณ ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเอราวัณ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เดินผ่านป่าดิบเขา จุดชมวิว และป่าผลัดใบที่สวยงาม ทำให้คุณได้รับความรู้ และความเพลิดเพลินในการชื่นชมธรรมชาติที่สวยงามอีกดด้วย เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

ทุ่งโปรงทอง จังหวัดระยอง

ทุ่งโปรงทอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่นอกจากจะเป็นป่าชายเลน แหล่งอนุบาลสัตว์น้ำขนาดเล็กแล้ว ยังมีความสวยงามน่าทึ่ง ด้วยป่าโกงกาง และไม้โปรงที่ขึ้นเขียวขจี ส่งผลให้บริเวณนี้ร่มรื่น เย็นสดชื่น มองดูแล้วสบายตามาก ๆ ซึ่งนักท่องเที่ยว สามารถมาเดินเล่นท่ามกลางทุ่งโปรงทองได้ตามสะพานไม้ทอดยาวลัดเลาะไปตามแนวต้นโกงกางพาดผ่านไปบนยอดต้นโปรงสีเขียวทองอร่ามตา เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร นอกจากที่นี่จะมีต้นโปรงทองแล้ว ยังมีพันธุ์ไม้ชายอื่น ๆ ทั้งโกงกาง โปรงแดง ลำพู ตะบูนดำ แสม อีกด้วย ทั้งนี้ความพิเศษในช่วงเย็นของที่นี่ เมื่อพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า แสงจะส่องสะท้อนป่าแห่งนี้จนเป็นสีทองสวยงามมาก ๆ ค่ะ

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นอุทยานที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นต้นน้ำของแม่น้ำเพชรบุรี และแม่น้ำปราณบุรี และที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่ามากมายหลายชนิด นอกจจากนี้อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม จนได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็น มรดกโลกทางธรรมชาติ แห่งที่ 6 ของประเทศไทย ไฮไลท์ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน คือกางเต็นท์นอนดับดาว ตื่นเช้ามาชมทะเลหมอกที่เขาพะเนินทุ่ง ชมผีเสื้อหลากสีที่แคมป์บ้านกร่าง และเดินเล่นชมวิวที่เขื่อนแก่งกระจาน ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนที่คนชอบธรรมชาติห้ามพลาดเลยค่ะ

น้ำตกวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก

น้ำตกวังตะไคร้ หรือ อุทยานวังตะไคร้ เป็นอุทยานสวยที่แวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ และพรรณไม้นานาชนิด มีสายน้ำที่ไหลมาบรรจบกันถึง 2 สายด้วยกัน โดยมีต้นน้ำมาจากน้ำตกแม่ปล้อง และน้ำตกเหวกฐิน ซึ่งที่นี่จะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาก ๆ ไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ แต่โดยเฉพาะในฤดูฝน ช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนตุลาคม จะมีฝนตกชุก ลำธารน้ำจะมีน้ำเต็มฝั่งไหลเชี่ยว ทำให้สามารถเล่นล่องแก่งกันได้แบบสนุกมาก ๆ อีกด้วย นอกจากกิจกรรมล่องแก่งแล้ว ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ทั้งเหินฟ้าท้าสายน้ำ เป็นการลอยตัวบนหอคอยที่สูงข้ามฝั่งลำน้ำไปอีกฟากหนึ่ง แต่ถ้าใครที่ชอบชมดอกไม้ถ่ายรูปสวย ๆ ก็ต้องมาที่สระปทุม หรือไม่ก็ที่น้ำตกจำลอง ที่สวนไม้ดอกคุณท่านเลยค่ะ

อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก เขื่อนดินที่ใช้เป็นแหล่งน้ำสำหรับการผลิตน้ำประปา และเป็นแหล่งน้ำสำหรับการประมง รวมถึงการเพาะขยายพันธุ์สัตว์น้ำที่สำคัญอีกด้วย นอกจากนี้อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก ยังเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวของสระบุรี ที่มีถนนเลียบสันเขื่อนบวกกับภูเขาล้อมรอบเป็นธรรมชาติสวย ๆ และบริเวณด้านซ้ายของ อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก นั้นยังเป็นจุดชมวิวบนยอดเขาที่สามารถมองเห็นวิวของ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ได้อย่างสวยงาม ดังนั้น ใครที่เป็นสายปั่นจักรยานหรือสายนักวิ่ง สามารถมาทำกิจกรรมที่นี่ได้เลยค่ะ รีแลกซ์ชมวิวภูเขาสวย ๆ ระหว่างทางได้เลย ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดชมวิวที่สวยงาม บรรยากาศดี เหมาะแก่การมาพักผ่อนชิล ๆ มาก ๆ ค่ะ

เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

เขากระโจม เป็นยอดเขาสูงสุดในเทือกเขาตะนาวศรี โดยที่นี่เป็นยอดเขาที่มีชื่อเสียงในเรื่องของ จุดชมวิวทะเลหมอก ที่สวยงาม และใกล้กรุงเทพฯ ที่สุด แต่ด้วยความสูงถึง 1,045 เมตร ทำให้การเดินทางจะค่อนข้างยากลำบากพอสมควร และต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อขึ้นเท่านั้น ในส่วนบริเวณของเขากระโจม จะมีลานกว้างสำหรับกางเต็นท์นอนชิล มองวิวได้รอบบริเวณเลย นอกจากนี้ก็ยังมีที่เที่ยวใกล้ ๆ อย่าง น้ำตกผาแดง จุดพักชมวิวต่าง ๆ และเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย แม้ว่าจะเข้าถึงยากสักหน่อย แต่ก็เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวสายลุย ที่ชอบการผจญภัยอย่างมากเลยค่ะ

ทุ่งแสลงหลวง จังหวัดพิษณุโลก

ทุ่งแสลงหลวง มีสภาพธรรมชาติ ทิวทัศน์ และลักษณะทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแหล่ง เช่น ถ้ำ น้ำตก ทุ่งหญ้าโล่งใหญ่ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้ และสัตว์ป่านานาชนิด ซึ่งทุ่งแสลงหลวง เป็นทุ่งหญ้าที่ถูกขนานนามว่า ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย อยู่ห่างจากหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ หนองแม่นา ประมาณ 25 กิโลเมตร เป็นทุ่งหญ้าแบบสะวันนา และทุ่งหญ้าสลับกับป่าสนสองใบ มองเห็นเป็นพื้นที่โล่งกว้างใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 16 ตารางกิโลเมตร ตามเส้นทางจะตัดผ่านป่าเบญจพรรณ มีสัตว์ป่าออกมาหากินตามข้างทาง และอุดมไปด้วยพรรณไม้ดอกมากมาย ไฮไลต์ของที่นี่คือ ดอกกระเจียวขาว พร้อมแทงช่อออกดอกสวยงาม บานสะพรั่งเต็มทุ่งในช่วงฤดูฝน

ล่องแก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี

ล่องแก่งหินเพิง เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ที่สวยงามอยู่ในลำน้ำใสใหญ่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่เหมาะแก่การล่องเรือยางที่ท้าทาย และสนุกสนาน ในช่วงฤดูฝนราวเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน ซึ่งที่นี่มีลักษณะเป็นแก่งหิน ตอนปลายสุดของแม่น้ำใสใหญ่ เกิดเกาะแก่งต่าง ๆ มากมาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบความท้าทายกับสายน้ำอันเชี่ยวกราก สำหรับการล่องแก่งนั้นจะผ่านแก่งหินต่าง ๆ ได้แก่ แก่งหินเพิง, แก่งวังหนามล้อม, แก่งวังบอน, แก่งลูกเสือ, แก่งวังไทร และแก่งงูเห่า นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์อยู่ที่ แก่งสไลเดอร์ ที่นักท่องเที่ยวสามารถลงไปนอนเล่นในน้ำได้ปล่อยตัวลอยขนานไปกับสายน้ำ ซึ่งจะพาไหลไปเหมือนกับการเล่นสไลเดอร์ สร้างความสนุกสนานได้เป็นอย่างดี

สรุป

ใครที่ยังไม่รู้ว่าหน้าฝนนี้จะไปเที่ยวที่ไหนดี ก็สามารถนำ 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบชิค ๆ ที่เราได้นำมาฝาก ไว้เป็นตัวเลือกได้เลยค่ะ เพราะแต่ละสถานที่น่าไปมาก ๆ มีทั้งขึ้นภูเขา ลงเล่นน้ำ เดินป่า ใครชอบสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ไหน ก็เลือกไปที่นั่นกันได้เลยค่ะ แต่รับรองว่าทุกที่สวยถูกใจแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน