ฟอนต์ ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบในการออกแบบที่สำคัญไม่แพ้กับส่วนอื่น ๆ ซึ่งการเลือกฟอนต์ให้เข้ากับงานออกแบบจึงมีความสำคัญ เพราะการใช้ฟอนต์ แต่ละฟอนต์ก็ให้อารมณ์ ความรู้สึกที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ถ้าเลือกใช้ฟอนต์ที่เหมาะสมกับงานออกแบบนั้น ๆ ก็จะยิ่งทำให้งานออกแบบดูน่าดึงดูด และน่าสนใจมากยิ่งขึ้นค่ะ ซึ่งในบทความนี้เราก็มี 20 ฟอนต์ลายมือสุดน่ารัก อ่านง่าย ใช้งานได้หลากหลาย มาแจกฟรีให้ดาวน์ไปใช้งานกันได้เลยค่ะ

แจกฟรี 17 ฟอนต์ลายมือสุดน่ารัก อ่านง่าย

ฟอนต์ อีฟดรอวอิ้ง (Yves_yvesdrawing)

ฟอนต์ อีฟดรอวอิ้ง เป็นฟอนต์ลายมือที่น่ารักมาก ๆ เหมาะสำหรับใช้พาดหัวสวย ๆ หรือจะใช้จดโน้ตก็ได้เหมือนกัน แถมยังเป็นฟอนต์ที่อ่านง่าย สบายตาอีกด้วย โดยชุดฟอนต์ อีฟดรอวอิ้ง ประกอบด้วยฟอนต์ 2 น้ำหนัก 4 ฟอนต์ ให้ได้เลือกใช้กันตามความชอบเลยค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/yves-yvesdrawing/

 

ฟอนต์ หมา (iannnnn-DOG)

ฟอนต์ หมา เป็นฟอนต์ลายมือน่ารัก อ่านง่าย สามารถหยิบจับเอาไปใส่งานออกแบบอะไรแล้วก็ดูลงตัว เป็นมิตร ใช้งานได้ง่าย และค่อนข้างหลากหลาย โดยชุดฟอนต์ หมามีทั้งหมด 3 น้ำหนัก คือ หมาผอม หมากลาง หมาอ้วน ให้ได้เลือกใช้กันตามความเหมาะสมเลยค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/iannnnn-dog/

 

ฟอนต์ เอฟซี เมจิก (FC Magic)

ฟอนต์ เอฟซี เมจิก เป็นฟอนต์ลายมือที่เหมือนเขียนด้วยปากกาเมจิก ให้ฟีลเป็นกันเอง และดูสนุกสนานมากขึ้น เหมาะกับงานที่ต้องการความสดใส และสนุกสนาน ซึ่งฟอนต์ เอฟซี เมจิก เป็นฟอนต์ลายมือที่น่ารักมาก ๆ ใครชอบฟอนต์ที่เขียนแบบไม่มีหัวแนะนำเลยค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/fc-magic/

 

ฟอนต์ สนามเด็กเล่น (SanamDeklen_chaya)

ฟอนต์ สนามเด็กเล่น เป็นฟอนต์ลายมือที่ดูอ่อนโยน น่ารัก สนุกสนานตามชื่อฟอนต์สนามเด็กเล่น แถมยังเป็นฟอนต์ที่อ่านง่าย สบายตา สามารถนำไปใช้กับงานออกแบบได้หลากหลาย ใครชอบฟอนต์ลายมือน่ารัก ๆ ใช้งานง่าย ๆ แนะนำเลยค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/sanamdeklen-chaya/

 

ฟอนต์ เอฟซี พาเลท (FC Palette)

ฟอนต์ เอฟซี พาเลท เป็นฟอนต์ลายมือที่มีความน่ารักสดใส อ่านง่าย สบายตา เหมาะกับงานที่ต้องการความสนุกสนาน มีชีวิตชีวามาก ๆ นอกจากนี้ฟอนต์ เอฟซี พาเลท มีให้ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ตัวเลข และสัญลักษณ์เลยค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/fc-palette/

 

ฟอนต์ หมาจ๋า (maaja)

ฟอนต์ หมาจ๋า เป็นฟอนต์ที่ทำขึ้นจากลายมือที่ใช้เขียนประกอบการ์ตูนในแฟนเพจหมาจ๋า ซึ่งฟอนต์ หมาจ๋า เป็นฟอนต์ลายมือที่น่ารัก และน่าใช้มาก ๆ มีให้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้กับงานออกแบบได้หลากหลายอีกด้วย

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/maaja/

 

ฟอนต์ UID SALMON 2019

ฟอนต์ UID SALMON 2019 เป็นฟอนต์ลายมือ ใช้ง่าย อ่านง่าย และน่ารักมาก ๆ สามารถนำไปใช้กับงานออกแบบได้หลากหลาย มีให้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ซึ่งใครที่ชอบฟอนต์แบบไม่มีหัว อยากแนะนำฟอนต์ UID SALMON 2019 นี้เลยค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/uid-salmon-2019/

 

ฟอนต์ เอฟซี มาร์ชเมลโล่ (FC Marshmallow)

ฟอนต์ เอฟซี มาร์ชเมลโล่ เป็นฟอนต์ลายมือน่ารัก ๆ ที่ตัวอักษรดูหยุ่น ๆ มีให้เลือกใช้ทั้งแบบเส้นสม่ำเสมอปลายกลม และแบบปากกาหัวตัดที่มีความแตกต่างระหว่างเส้นตั้ง และเส้นนอน ซึ่งฟอนต์ เอฟซี มาร์ชเมลโล่ มีให้ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ตัวเลข และสัญลักษณ์เลยค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/fc-marshmallow/

 

ฟอนต์ เอฟซี เดซี่ (FC Daisy)

ฟอนต์ เอฟซี เดซี่ เป็นฟอนต์ลายมือที่ทำให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย ความเป็นกันเอง อบอวลด้วยความห่วงใยใส่ใจกันไปตลอด ส่งความรู้สึกดี ๆ ผ่านตัวอักษรไปกับฟอนต์นี้ จึงเหมาะสำหรับงานที่ต้องการความอ่อนโยน การปลอบประโลม และการถูกใส่ใจ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/fc-daisy/

 

ฟอนต์ MiDaifuku

ฟอนต์ MiDaifuku เป็นฟอนต์ลายมือน่ารัก อ่านง่าย มีให้ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ตัวเลข และสัญลักษณ์ สามารถนำไปใช้กับงานออกแบบได้หลากหลาย โดยชุดฟอนต์ MiDaifuku มีทั้งหมด 3 ขนาด คือ บาง ปกติ หนา ให้ได้เลือกใช้กันตามความเหมาะสมเลยค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/midaifuku/

 

ฟอนต์ เอฟซี มัฟฟิน (FC Muffin)

ฟอนต์ เอฟซี มัฟฟิน เป็นฟอนต์ลายมือ หัวอักษรแบบกลม มีความละมุน น่ารัก ดูสบายตา อ่านง่าย สามารถนำไปใช้กับงานออกแบบได้หลากหลาย โดยชุดฟอนต์ เอฟซี มัฟฟิน มีทั้งหมด 6 ขนาด ทั้งตัวบาง ตัวบางเอน ตัวปกติ ตัวปกติเอน ตัวหนา ตัวหนาเอน ให้ได้เลือกใช้กันค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/fc-muffin/

 

ฟอนต์ MiPancake

ฟอนต์ MiPancake เป็นฟอนต์ลายมือแนวตัวผอม ๆ เรียบร้อย อ่านง่าย และน่ารักมาก ๆ มีให้ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ตัวเลข และสัญลักษณ์ ซึ่งฟอนต์ MiPancake สามารถนำไปใช้กับงานออกแบบได้หลากหลาย เพราะใช้งานง่าย และดูสบายตามาก ๆ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/mipancake/

 

ฟอนต์ เอฟซี เครยอน (FC Crayon)

ฟอนต์ เอฟซี เครยอน เป็นฟอนต์ลายมือมีหัว ถอดแบบจากลายมือเด็ก ๆ พร้อมสไตล์บรัชคล้ายกับการเขียนด้วยสีเทียน ใช้ตัวหนาพาดหัวก็เด่น ตัวบางใช้เป็นเนื้อความก็อ่านง่าย โดยชุดฟอนต์ เอฟซี เครยอน มาพร้อมกับ 8 น้ำหนัก ให้ได้เลือกใช้งานกันตามความเหมาะสมเลยค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/fc-crayon/

 

ฟอนต์ ช็อคโกแลตที่หายไป (Chocolateteehaypai)

ฟอนต์ ช็อคโกแลตที่หายไป เป็นฟอนต์ลายมือมีหัว ที่น่ารัก และอ่านง่ายมาก ๆ มีให้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ สามารถนำไปใช้กับงานออกแบบได้หลากหลายมาก ๆ โดยชุดฟอนต์ ช็อคโกแลตที่หายไป จะมี 2 ขนาด คือ ทั่วไปกับตัวหนา ให้ได้เลือกใช้กันค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/chocolateteehaypai/

 

ฟอนต์ tintin ver-2

ฟอนต์ tintin ver-2 เป็นฟอนต์ลายมือมีหัว อ่านง่าย สบายตา มีให้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ สามารถนำไปใช้กับงานออกแบบได้หลากหลาย ใช้ได้ทั้งแบบกึ่งทางการ และไม่เป็นทางการ ใครชอบฟอนต์มีหัวอ่านง่ายแบบนี้ แนะนำเลยค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/tintin-ver-2/

 

ฟอนต์ เอฟซี เรนโบว์ (FC Rainbow)

ฟอนต์ เอฟซี เรนโบว์ เป็นฟอนต์ลายมือหัวโต ๆ ที่มีความน่ารัก สดใส และร่าเริง ทำให้เหมาะกับงานออกแบบที่ต้องการความสนุกนาน และมีชีวิตชีวา ซึ่งฟอนต์ เอฟซี เรนโบว์ มีให้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ อีกทั้งยังสามารถจัดสระวรรณยุกต์บนล่างได้อีกด้วย

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/fc-rainbow/

 

ฟอนต์ Uranus

ฟอนต์ Uranus เป็นฟอนต์ลายมือแบบมีหัวที่อ่านง่าย และน่ารักมาก ๆ มีให้ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ตัวเลข และสัญลักษณ์ สามารถนำไปใช้กับงานออกแบบได้หลากหลาย และสำหรับคนที่ชอบฟอนต์อ่านง่าย ๆ สบายตา แนะนำฟอนต์ Uranus เลยค่ะ

ลิงค์ดาวน์โหลด: https://www.f0nt.com/release/uranus/

สรุป

การเลือกใช้ฟอนต์ให้เหมาะสมกับงานออกแบบแต่ละงาน ก็จะสามารถช่วยดึงความโดดเด่น และความสวยงามของงานนั้น ๆ ออกมาได้ดี ดังนั้น ใครกำลังหาฟอนต์ลายมือน่ารัก ๆ ที่สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย สามารถเลือกฟอนต์ที่ชอบ แล้วดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้เลยค่ะ

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำงานพิมพ์ต่าง ๆ สามารถติดต่อ บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ของเราได้เลยค่ะ เรายินดีให้บริการออกแบบ และรับผลิตงานพิมพ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นนามบัตร ใบปลิว แผ่นพับ คูปอง เมนูอาหาร ปฏิทิน หนังสือ กล่องบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ และให้บริการงานพิมพ์คุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสวย คมชัด ไม่ซีดจาง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย พร้อมด้วยบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา

เกี่ยวกับ MIW Group

บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน