เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินคำว่า อนิเมะ ผ่านหู ผ่านตากันมาบ้าง ซึ่งอนิเมะ (Anime) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่ถูกสร้างขึ้นโดยใช้เทคนิคการวาดภาพแบบมือ โดยเริ่มต้นจากการวาดภาพแบบนิยายการ์ตูน (Manga) ซึ่งจะถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะ เพื่อสร้างเนื้อหา และความโดดเด่นในด้านภาพ และเสียง ซึ่งอนิเมะมักจะมีเรื่องราว และตัวละครที่หลากหลายตั้งแต่แนวโรแมนติก การ์ตูนแอ็กชั่น แอนิเมชัน และอื่น ๆ นอกจากนี้อนิเมะมักมีความสนุกสนาน และน่าติดตามมาก ๆ อีกด้วย

ดังนั้น สำหรับใครที่สายอนิเมะ และกำลังหาอนิเมะดูอยู่ล่ะก็ ใบทความนี้เราก็มี 6 อนิเมะ น่าดูต้นปี 2024 ทั้งอนิเมะใหม่ และภาคต่อ มาฝากสายอนิเมะให้ได้เลือกรับชมกันค่ะ รับรองว่าแต่ละเรื่องที่ได้นำมาฝากกันนั้น สนุก ครบรส แน่นอนค่ะ จะมีเรื่องอะไรน่าดูบ้าง ไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

Tensei Shitara Slime Datta Ken Season 3

เรื่องย่อ ริมุรุผู้โค่นเคลย์แมน และกลายเป็นจอมมารอย่างเป็นทางการ หลังผ่านงานเลี้ยงฉลองวัลพัวร์กิสของเหล่าจอมมาร ดินแดนที่ซึ่งริมุรุปกครองได้ขยายอาณาเขตไปทั่วมหาพฤกษาจูร่า ด้วยผลกระทบนั้นทำให้คาดเดาได้ว่าจะมีตัวแทนของแต่ละเผ่าเข้ามาทักทายกันอย่างล้นหลาม เลยทำให้จอมมารริมุรุได้คิดเรื่องที่จะจัดงานเทศกาลเปิดประเทศเพื่อแสดงตัวพร้อมกับต้อนรับผู้เข้ามาอาศัยใหม่ในเทมเปสต์ อีกด้านหนึ่ง ศูนย์หลักของลัทธิลูมินัส จักรวรรดิศักดิ์สิทธิ์ลูเบเรียส หัวหน้ากองอัศวินศักดิ์สิทธิ์ ฮินาตะได้รับข้อความของริมุรุ ทว่านั่น คือคำประกาศสงครามอันถูกใครบางคนปลอมแปลง สิ่งที่ริมุรุตัดสินใจตอนได้รับรายงานว่าฮินาตะกำลังมุ่งหน้ามาที่เทมเปสต์คือ!? เพื่อการที่จะไขว่คว้าให้ได้มาซึ่งดินแดนในอุดมคติ “ดินแดนมนุษย์ และสัตว์อสูรอาศัยอยู่ด้วยกันได้” ริมุรุจึงต้องมองหาศัตรู และพวกพ้องที่แท้จริงให้ออก บททดสอบบทใหม่ของริมุรุกำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

 

Blue Exorcist Season 3

เรื่องย่อ หลังจาก “โอคุมูระ ริน” และ “โอคุมูระ ยูคิโอะ” ได้เอาชนะราชามลทินแห่งเกียวโตมาได้ ทุกอย่างก็กลับสู่สภาวะปกติ ทว่าโรงเรียนอัศวินกางเขนกลับได้ยินเรื่องเกี่ยวกับปีศาจไม่หยุดหย่อน อีกทั้งส่วนต่าง ๆ ของโลกยังเกิดปรากฏการณ์ลึกลับขึ้น รินพร้อมกับคนอื่น ๆ จึงต้องร่วมมือกันไขปริศนาเหล่านี้

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

 

Demon Slayer Season 4

เรื่องย่อ หลังจากที่ทันจิโร่ และพรรคพวกสามารถเอาชนะอสูรข้างขึ้นที่ 5 และ 4 ได้สำเร็จ พวกเขาจึงเริ่มต้นออกเดินทางไปเข้ารับการฝึกฝนกับบรรดาเสาหลักแห่งหน่วยพิฆาตอสูรสำหรับเตรียมสู้กับเหล่าอสูร ทำให้ทันจิโร่ และเพื่อน ๆ ของเขาต่างต้องฝึกฝนอย่างหนักเพื่อเตรียมรับมือกับศึกครั้งใหญ่ที่กำลังจะมาถึง

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

 

Mashle Magic and Muscles Season 2

เรื่องย่อ ดินแดนเวทมนตร์ สถานที่ที่ไม่ว่าใครก็ใช้เวทมนต์ได้ สถานที่ที่พรสวรรค์ด้านเวทมนตร์เป็นตัวกำหนดทุกสิ่ง ณ ดินแดนที่ว่านั้น มัช เด็กหนุ่มผู้ฝึกร่างกายเป็นบ้าเป็นหลังอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันในป่าห่างไกลผู้คน กลับมีความลับอยู่อย่างหนึ่ง นั่นคือตัวเขาใช้เวทมนต์ไม่ได้ ทว่า เมื่อความลับนั้นถูกคนล่วงรู้เข้า ชีวิตของมัชก็พลิกผันไปโดยสิ้นเชิง!! ไม่รู้ด้วยเหตุผลกลใดเขากับถูกจับเข้าโรงเรียนเวทย์มนตร์ แถมยังต้องมุ่งคว้าอันดับท๊อปให้ได้อีก…!? เรื่องราวแฟนตาซีเวทมนตร์สุดพิลึกพิลั่นของเด็กหนุ่มผู้ใช้พลัง และกล้ามเนื้อที่ได้จากการฝึกร่างกายมาตลอด เพื่อบทขยี้เวทมนตร์ทุกรูปแบบให้เป็นผุยผงบัตรนี้เปิดมาแล้ว!!

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

 

Shaman King Flowers

เรื่องย่อ เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้น 14 ปีหลังจากแข่งชาแมนไฟท์ ณ ฮุงบาริงะโอกะ “อาซาคุระ ฮานะ” ลูกชายคนเดียวของ อาซากุระ โย กับ แอนนา เขาที่ใช้ชีวิตอันน่าเบื่อ เพราะไม่มีเรื่องราวอะไรที่ทำให้เขาตื่นเต้น เพราะด้วยที่เขามีพรสวรรค์ในฐานะชาแมนแต่ไม่ได้ใช้ให้เกิดประโยชน์อะไรเลยทำให้เขาเบื่อหน่ายเป็นอย่างมาก แต่จู่ ๆ วันหนึ่งก็มีบุคคลปริศนามาปรากฏตัวต่อหน้า อาซาคุระ ฮานะ และบุคคลปริศนาทั้งสองยังอ้างว่าตัวเองเป็นคนในตระกูลอาซาคุระอีกสายหนึ่ง เรื่องราวของชาแมนรุ่นใหม่กำลังจะเปิดฉากแล้ว!

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

 

Tonari no Youkai-san

เรื่องย่อ ในหมู่ตำนานความเชื่อเรื่องจิตวิญญาณของญี่ปุ่น มีอยู่เรื่องหนึ่งเล่าว่า ถ้าแมวตัวไหนมีอายุยืนจนเกินไป แมวตัวนั้นจะมีหางงอกเพิ่ม และกลายเป็น ‘เนโกะมาตะ’ หรือปีศาจแมว ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับ ‘บูคิโอะ’ น้องแมว 3 สีอายุ 20 ปีที่ได้กลายเป็นเนโกะมาตะ ซึ่งนั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่เขา และผองเพื่อนเริ่มออกเดินทางตามหาความหมายของการเติบโต โดยมีฉากหลังเป็นเมืองต่างจังหวัดอันห่างไกลที่มนุษย์ วิญญาณ และเทพเจ้าใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน

รับชมตัวอย่างคลิกที่นี่

 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 6 อนิเมะ น่าดูต้นปี 2024 ที่เราได้นำมาฝากกันค่ะ ซึ่งก็หลากหลายแนว และมีทั้งเรื่องที่เป็นภาคต่อ และเรื่องใหม่แกะกล่อง ให้ได้เลือกรับชมกัน ใครชอบเรื่องไหนก็สามารถไปดูกันได้เลย รับรองว่าแต่ละเรื่องสนุกถูกใจ และเป็นเรื่องที่สายอนิเมะไม่ควรพลาดเลยค่ะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน