ปฏิทิน ถือเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ที่มีแทบทุกบ้าน และบนโต๊ะทำงานแทบทุกบริษัทจะมีสิ่งนี้ เนื่องจากปฏิทินมีไว้เป็นตัวบอกวันที่ เดือน ปี พ.ศ. ให้คุณได้รู้ว่าวันนี้เป็นวันอะไร อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยบอกเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านมา และผ่านไปในแต่ละวัน และยังเป็นการบ่งบอกถึงวันสำคัญที่ควรค่าแก่การจดจำอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาบอกถึงเหตุผลที่ต้องใช้ปฏิทิน และข้อดีของการใช้ปฏิทิน ว่ามีอะไรบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วไปดูกันเลยค่ะ

4 เหตุผลที่ต้องใช้ปฏิทิน

1. ช่วยจัดระเบียบกิจกรรมในแต่ละวัน การมีปฏิทินตั้งโต๊ะมาไว้บนโต๊ะทำงาน จะช่วยให้คุณจัดลำดับความสำคัญงานของงานคุณได้ ว่าควรจะทำสิ่งไหนก่อนเป็นอันดับแรก และถ้าคุณมีปฏิทินตั้งโต๊ะสวย ๆ หรือน่ารัก ๆ ก็จะยิ่งทำให้คุณสนใจปฏิทินมากยิ่งขึ้น

2. จำวันสำคัญได้ดีมากยิ่งขึ้น การที่คุณมีปฏิทินมาวางไว้บนโต๊ะ หรือวางไว้ในที่ที่คุณสามารถเห็นได้ง่าย ๆ จะทำให้คุณมองเห็นบันทึกวันสำคัญ ที่คุณได้บันทึกไว้ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิดคนในครอบครัวหรืองานอีเว้นท์ที่สำคัญต่าง ๆ ซึ่งเมื่อคุณเห็นแล้ว จะทำให้คุณไม่พลาดวันสำคัญเหล่านั้นแน่นอนค่ะ

3. ทำให้คุณรักการจดบันทึก การที่คุณจดบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ แบบสั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องการประชุม เรื่องการส่งงาน หรือจะเป็นเรื่องวันสำคัญต่าง ๆ ของคนในครอบครัว ซึ่งการเริ่มต้นจดบันทึกแบบนี้ นอกจากจะช่วยเตือนความจำได้แล้ว ยังทำให้คุณเป็นคนชอบการเขียน และการจดบันทึกได้อีกด้วย

4. สร้างแรงจูงใจในการทำงาน การมีปฏิทินมาวางไว้บนโต๊ะทำงาน นอกจากจะไว้จดบันทึก เตือนความจำว่าแต่ละวันต้องทำอะไรบ้างแล้ว ยังสามารถเขียนคำคม เพื่อให้เป็นแรงบันดาลใจ และการกระตุ้นให้สามารถทำงานได้ดี และมากขึ้นได้อีกด้วย

สรุป

การมีปฏิทินตั้งโต๊ะ มีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะทำให้คุณรู้จักจัดระเบียบกิจกรรมในแต่ละวัน จำวันสำคัญได้ดีมากยิ่งขึ้น และไม่พลาดวันสำคัญเหล่านั้น ทั้งนี้ยังทำให้คุณรักการจดบันทึก และสร้างแรงจูงใจในการทำงานได้อีกด้วย และถ้าคุณกำลังมองหาโรงพิมพ์ในการทำปฏิทินอยู่ล่ะก็ สามารถติดต่อ บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ของเราได้เลยค่ะ เรายินดีให้บริการออกแบบและรับผลิตปฏิทินแบบต่าง ๆ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ และให้บริการงานพิมพ์คุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสวย คมชัด ไม่ซีดจาง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย พร้อมด้วยบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน

รูปภาพ: behance.net