การทำร้านอาหาร หรือร้านเครื่องดื่ม สิ่งสำคัญในร้านที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ เมนูอาหาร เมนูเครื่องดื่ม เพราะเมนูอาหาร เมนูเครื่องดื่ม จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจสั่งอาหาร สั่งเครื่องดื่มของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการทำเมนูอาหาร หรือเมนูเครื่องดื่ม ต้องมีการออกแบบที่สวยงาม จัดวางรายการได้ดี ภาพอาหารหรือเครื่องดื่มดูน่ารับประทาน ก็จะเป็นตัวช่วยในการดึงดูดลูกค้าได้เช่นเดียวกัน และนอกจากนี้เมนูอาหารก็มีหลากหลายแบบ ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำว่า เมนูแบบแผ่นเหมาะกับธุรกิจอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ !

กระดาษจั่วปัง

เมนูที่ทำจากกระดาษจั่วปัง จะเป็นงานที่นำกระดาษอาร์ตด้านพิมพ์แล้วนำมาเคลือบ PVC และมาหุ้มกับกระดาษจั่วปัง ซึ่งกระดาษจั่วปังมีลักษณะแข็งเหมือนกับฐานของปฏิทินตั้งโต๊ะ สามารถทำงานเป็นแบบพับได้ แต่มีความหนาและแข็งกว่ากระดาษอาร์ตการ์ด สำหรับเมนูกระดาษจั่วปังจะเหมาะกับร้านที่มีรายการอาหารไม่เยอะ หรือร้านอาหารที่ขายในช่วงเวลากลางคืน อย่างเช่น ร้านกาแฟ ร้านขนมหวาน ร้านบาร์เบียร์ เป็นต้น

กระดาษอาร์ตการ์ด

เมนูที่ทำจากกระดาษอาร์ตการ์ด เมื่อพิมพ์แล้วนำไปเคลือบ PVC ด้าน/เงา จะช่วยเพิ่มความสวยงามและกันน้ำได้ระดับนึง ซึ่งถ้าหากเป็นขนาด A4 ก็สามารถทำเป็นพิมพ์หน้า-หลัง หรือแบบพับครึ่งเป็นขนาดสำเร็จ A5 ก็ได้ แต่ทั้งนี้กระดาษอาร์ตการ์ดไม่ได้มีความแข็งและหนาจึงไม่เหมาะกับงานที่มีขนาดใหญ่แต่ไม่มีการพับ สำหรับเมนูกระดาษอาร์ตการ์ดจะเหมาะกับร้านอาหารโดยทั่ว ๆ ไปที่ไม่เน้นความหรูหรา แต่เน้นอ่านง่ายและเมนูอาหารมีไม่เยอะ เป็นร้านอาหารเล็ก ๆ อย่างเช่น ร้านอาหารตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านส้มตำ เป็นต้น

แผ่นพลาสวูด

เมนูที่ทำจากแผ่นพลาสวูด (Plastwood) เป็นแผ่นพีวีซีชนิดแข็ง (PVC Foam Sheet) ที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้ทดแทนไม้ ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยอนุรักษ์ทรัพยกรป่าไม้ ซึ่งแผ่นพลาสวูดเป็นแผ่นแข็ง ๆ หนา ๆ ที่สามารถกันน้ำได้ 90% ในด้านการพิมพ์แผ่นพลาสวูดสามารถพิมพ์หน้า-หลังได้ แต่แผ่นพลาสวูดไม่สามารถพับได้ แต่สามารถทำขนาดได้ตามความต้องการ สำหรับเมนูแผ่นพลาสวูดจะเหมาะกับร้านอาหารที่มีจำนวนรายการอาหารไม่เยอะ มีลักษณะเป็นแผ่นเดียวพิมพ์หน้า-หลัง ดูง่าย ลูกค้าสามารถตัดสินใจสั่งได้รวดเร็ว อย่างเช่น ร้านเครื่องดื่ม ร้านกาแฟ ร้านขนมหวาน เป็นต้น

เมนูแบบแผ่นที่ทำจากวัสดุต่าง ๆ ก็เหมาะกับการใช้งานธุรกิจที่แตกต่าง ซึ่งเมื่อเรารู้แล้วว่าทางร้านของเราเป็นไปในทิศทางไหน หรือขายเป็นอาหารประเภทใด ก็สามารถทำเมนูอาหารให้ตรงกับธุรกิจ และความต้องการของเราได้ นอกจากนี้หากใครสนใจอยากเปิดร้าน หรือกำลังจะเปิดร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม และกำลังมองหาโรงพิมพ์ในการออกแบบเมนูและพิมพ์เมนูอาหาร บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ขอเป็นตัวเลือกหนึ่งของท่าน ซึ่งทางเรามีบริการออกแบบและพิมพ์เมนูอาหาร เมนูเครื่องดื่ม ทุกแบบทุกประเภท เราพร้อมให้คำปรึกษาและบริการออกแบบและงานพิมพ์คุณภาพด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย และเรายังมีทีมงานมากประสบการณ์พร้อมด้วยการบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา