Menu 1 - เมนูอาหาร (Menu)

เมนูอาหาร เป็นส่วนหนึ่งที่สามารถดึงดูดให้ลูกค้ามาใช้บริการ จะเห็นได้ว่าเชฟมือทอง จะทำเมนูอาหารออกมาให้น่าสนใจเพียงใด แต่ผู้บริโภคก็จะเลือกอาหารผ่านรูปที่แสดง บนเมนูอาหารเท่านั้น เมนูไหน ไม่มีภาพ มักจะเป็นเมนูอาหารที่ไม่ค่อยได้รับความนิยม ฉะนั้น การออกแบบเมนูอาหารจึงมีความสำคัญสำหรับร้านอาหารมาก

การทำเมนูอาหาร และออกแบบเมนูอาหาร

โดยทั่วไปกระดาษที่ใช้ ทำเมนูอาหาร จะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ ของเจ้าของร้านที่นำไปใช้ แต่หลัก ๆ นั้น จะเน้นไปทางคงทน แข็งแรง สกปรกยาก เพราะเมนูอาหารจะถูกสั่งผลิต นำไปใช้แต่ละร้าน โดยประมาณ 20 -50 เล่ม ถ้าเป็นระบบออฟเซ็ท ต้นทุนการผลิตจึงค่อนข้างสูง

แต่หากเป็นระบบดิจิตอลจะมีต้นทุนที่ต่ำกว่า ลูกค้าส่วนใหญ่จะให้ทางโรงพิมพ์ออกแบบเมนูอาหารให้ กระดาษที่เหมาะสม คือ อาร์ตการ์ด 260 แกรม จนถึง 350 แกรม ( แกรมยิ่งมาก กระดาษยิ่งหนา ) ความยากง่ายขึ้นอยู่กับแบบแต่ละแบบ และจำนวนที่สั่ง ยิ่งสั่งมากยิ่งถูกมาก มีการเคลือบ PVC ด้าน หรือเงา เพิ่มความคงทน กันน้ำ แต่หากไว้ในอุณหภูมิที่สูง PVC ที่ เคลือบเมนูอาหารก็จะลอกออก ความหนาของเมนูอาหาร ต้องไม่หนาและไม่บางเกินไป กางออกได้ง่าย ขนาด กว้าง x ยาว เริ่มตั้งแต่ A4 แต่ไม่ควรเกิน ขนาด A3

ด้านรูปภาพและองค์ประกอบอื่น ๆ จะขึ้นอยู่กับ Theme ของร้าน Background ของเมนูอาหารควรจะเป็นการเทสีที่ดูเรียบ ๆ เพื่อให้ภาพเมนูอาหารดูโดดเด่นยิ่งขึ้น อาจมีการไดคัทมุมมน ของตัวเล่ม หรือสร้างความโดดเด่นให้แก่เมนูอาหารให้น่าสนใจ โดยการทำ Spot UV (การเคลือบเงาเฉพาะจุด)

menu 55412348.jpg 2 2 - เมนูอาหาร (Menu)สังเกตุได้ว่า ทำไมเวลาเราสั่งอาหารเสร็จ พนักงานจึงรีบเก็บเมนูอาหารโดยทันที เนื่องด้วยเหตุผลกลัวเมนูอาหารจะชำรุดเร็ว เพราะต้นทุนการผลิต ค่อนข้างสูง

เพราะฉะนั้น ทำเมนูอาหารให้คุ้มค่า กับการลงทุนมากที่สุด ด้วยการพิมพ์เมนูอาหาร ด้วยระบบดิจิตอล เพราะไม่มีขั้นต่ำ ภาพสวย คมชัด และทางเรายินดีรับออกแบบ เมนูอาหารตามความต้องการของท่าน หรือจะเลือกแบบที่ทางเราเตรียมไว้ให้เพื่อลดต้นทุน ในทางด้านการออกแบบ

เตรียมข้อมูลอะไรบ้างสำหรับทำเมนูอาหาร

เพียงแค่ท่าน เตรียมรูปทำเมนูอาหาร ข้อมูลของเมนู โลโก้ร้าน ราคาในแต่ละเมนู หรือข้อมูลด้านอื่น ๆ ที่ท่านอยากนำเสนอ ในเมนูอาหารของท่าน อาทิเช่น ประวัติร้าน คำต้อนรับ คำขอบคุณ เมนูแนะนำ ส่งข้อมูลดังกล่าวมาทางเรา เพียงเท่านี้ เมนูอาหารของคุณก็จะเป็นรูปเป็นร่างขึ้น แต่หากคุณมีไฟล์งานที่พร้อมพิมพ์ ระยะเวลาในการจัดทำ ก็จะลดน้อยลง

รายละเอียดของงานพิมพ์เมนู

ขนาด

  • A3
  • A4

ความหนากระดาษ

  • 260 – 350 grams

เคลือบ

  • PVC เงา
  • PVC ด้าน

รูปแบบเมนู

  1. เมนูแบบแผ่น

  • A3 พับครึ่ง
  • 2 พับ 3 ตอน

   2.เมนูแบบเข้าเล่ม

  • มุงหลังคา
  • ห่วงกระดูกงู
  • ยึดหมุด
  • ปีกผีเสื้อ

**จำนวนหน้าขึ้นอยู่กับแต่ละรูปแบบของเมนู

จำนวนหน้าเมนูแบบแผ่น

  • A3 พับครึ่ง = 4 หน้า
  • 2 พับ 3 ตอน = 2 หน้า

จำนวนหน้าเมนูแบบเข้าเล่ม

  • มุงหลังคา = 8 หน้ารวมปก และเพื่มขึ้นทีละ 4 หน้า
  • ห่วงกระดูกงู = 8 หน้ารวมปก และเพิ่มขึ้นทีละ 2 หน้า
  • ยึดหมุด = 12 หน้ารวมปก และเพิ่มขึ้นทีละ 2 หน้า
  • ปีกผีเสื้อ = 12 หน้ารวมปก และเพิ่มขึ้นทีละ 2 หน้า

รูปแบบเมนูอาหารแบบแผ่น

รูปแบบเมนูอาหารแบบเข้าเล่ม