หลายคนสับสนระหว่างแผ่นพับกับใบปลิว ความจริงแล้วใบปลิวและแผ่นพับมีลักษณะแตกต่างกัน คือ ใบปลิว ที่มีการจัดเนื้อหาข้อความและรูปภาพเป็นคอลัมน์โดยมีการพับเอกสารนั้นเรียกว่า แผ่นพับ

งานพิมพ์ใบปลิว (Flyer) เป็นสื่อการตลาดที่มักถูกพิมพ์ออกมาเป็นแผ่นกระดาษเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้เข้าชมหรือผู้ที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย เช่น แจกในถนน ห้างสรรพสินค้า หรืออาคารสำนักงาน เป้าหมายหลักของใบปลิวเป็นการส่งเสริมการขาย โปรโมทสินค้าหรือบริการ รวมถึงเป็นเครื่องมือในการสื่อสารและเพิ่มความคุ้นเคยกับแบรนด์หรือกิจกรรมที่กำลังจะจัดขึ้น ใบปลิวมักจะมีข้อความสั้น ๆ รูปภาพประกอบ และข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการที่ต้องการโปรโมท ส่วนใหญ่ถูกออกแบบในขนาด A5 หรือ A6 ซึ่งเป็นขนาดเล็กและสะดวกต่อการพกพาและกระจายให้กับผู้เข้าชมงานและสถานที่ต่าง ๆ

งานพิมพ์ใบแทรก (Leaflet) เป็นสื่อการตลาดที่คล้ายคลึงกับใบปลิว (Flyer) โดยมักจะมีขนาดเล็กกว่าใบปลิว แต่มีจำนวนข้อความและรายละเอียดสินค้าหรือบริการที่มากกว่า ใบแทรกมักถูกออกแบบในขนาด A4 และพับเป็นหลายช่อง ๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการสื่อสาร โดยมักนำไปแจกจ่ายให้กับลูกค้าที่ต้องการรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ ในบางกรณีใบแทรกอาจถูกแจกให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานหรือกิจกรรมเพื่อเพิ่มความสนใจและสร้างความตั้งใจในการซื้อสินค้าหรือใช้บริการของกิจการนั้น ๆ สำหรับการออกแบบใบแทรกควรใช้สีที่เหมาะสมกับแบรนด์และมีข้อความที่ชัดเจน และอยู่ในรูปแบบที่ง่ายต่อการอ่านและเข้าใจ

ใบปลิว หรือใบแทรก เป็นสื่อสิ่งพิมพ์ทางการตลาดหรือเรียกอีกอย่างได้ว่า ไดเร็กมาเก็ตติ้ง (Direct Mail) ที่ใช้โฆษณา ประชาสัมพันธ์ รณรงค์ การศึกษา แนะนำองค์กรต่างๆ กิจกรรมเฉพาะกิจของบริษัทและหน่วยงานอื่นๆ โดยที่ผู้ผลิตส่งตรงถึงผู้รับ ซึ่งจะได้จากสถานที่ต่างๆ หรือทางไปรษณีย์

M.I.W. Group รับพิมพ์ใบปลิว พิมพ์ใบปลิวขายสินค้า ขนาด A5 A4 หรือขนาดตามลูกค้าต้องการ ราคาถูก หากลูกค้าสนใจพิมพ์ใบปลิวด่วน สามารถสอบถามและแจ้งกับทางเซลล์ได้เลย เราจะจัดลำดับคิวงานให้พิเศษ ให้คำปรึกษาฟรี! สนใจแอด LINE @miwgroup ได้เลย (มี @ ด้วย)

รูปแบบของการทำงานพิมพ์ใบปลิว

ใบปลิวนิยมใช้กระดาษที่ความหนา 70-80 แกรม ในการจัดทำอาจพิมพ์สีเดียวหรือสองสีเช่นเดียวกับแผ่นพับ แต่จะมีขนาดเล็กกว่า A4 เพื่อสะดวกในการหยิบจับถือไปมา ยิ่งมีขนาดเล็กจะยิ่งประหยัดงบประมาณการพิมพ์

ถ้าเกิดท่านกำลังมองหาโรงพิมพ์รับทำออกแบบ รับพิมพ์ใบปลิวต่าง ๆ ที่มีคุณภาพและใส่ใจติดตามงานอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา ทางบริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป ของเรายินดีเสนอบริการพิมพ์แผ่นพับ พิมพ์ใบปลิวดังกล่าวด้วยระบบออฟเซ็ทและระบบดิจิตอลที่พิมพ์สีสันสดใสคมชัดสมจริงท่านจะเห็นถึงความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงและรู้สึกคุ้มค่ากับราคาที่ท่านเสียไปให้กับการบริการของเอ็มไอดับบลิวกรุ๊ป อีกทั้งเรายังมีบริการรับออกแบบในรูปแบบต่างๆ และจัดทำต้นฉบับต่างๆ สำหรับลูกค้าที่สนใจทำใบปลิวแบบต่าง ๆ


รายละเอียดงานพิมพ์ใบปลิว

กระดาษ 

   1.อาร์ตมัน/อาร์ตด้าน

  • 105 grams
  • 128 grams
  • 157 grams

พิมพ์ 

  • 4 สี / 1 สี (สีดำ)
  • 1 หน้า / 2 หน้า

เทคนิคพิมพ์อื่นๆ

  • Spot UV
  • ฟรอยด์เงิน / ฟรอยด์ทอง

ตัวอย่างงานรับพิมพ์ใบปลิว