กล่องบรรจุภัณฑ์หมายถึงสิ่งที่ใช้บรรจุสินค้าเพื่อคงความปลอดภัยและคงคุณภาพของสินค้าในระหว่างการจัดส่งหรือการเก็บรักษา ซึ่งมีลักษณะเป็นกล่องหรือภาชนะที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับสินค้าที่ต้องการความคงทนและความปลอดภัย และสามารถปรับขนาดและรูปแบบได้ตามความต้องการของสินค้า

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์มีความสำคัญอย่างมาก เพราะสามารถสร้างความน่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ให้กับสินค้าได้ นอกจากนี้ยังสามารถสร้างความจำ impression และช่วยเพิ่มยอดขายของสินค้าได้ด้วย

อีกทั้งยังมีความสำคัญต่อการสร้างสัมพันธภาพกับลูกค้า เนื่องจากการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีจะช่วยให้ลูกค้ามีความพึงพอใจและเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้าและบริการที่ได้รับจากร้านค้าหรือผู้ผลิต จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ผลิตและร้านค้าควรให้ความสำคัญในการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมและมีคุณภาพสูงสุดต่อสินค้าและกลุ่มลูกค้าที่เป้าหมาย

กล่องกระดาษคือกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ทำจากกระดาษหรือวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กระดาษทำจากไม้ ซึ่งเป็นวิธีการบรรจุภัณฑ์ที่มีความสะดวกสบายในการใช้งาน และมีราคาที่ถูกกว่ากล่องบรรจุภัณฑ์จากวัสดุอื่นๆ โดยเฉพาะกล่องบรรจุภัณฑ์ขนาดเล็ก ที่มักถูกใช้ในการบรรจุภัณฑ์สินค้าและของฝากที่มีขนาดเล็กๆ

การใช้กล่องกระดาษในการบรรจุภัณฑ์สามารถช่วยประหยัดทรัพยากรและความพยายามในการรักษาสิ่งแวดล้อมได้ เนื่องจากมีคุณสมบัติเป็นวัสดุที่มีศักย์สูงในการนำกลับมาใช้ใหม่ได้โดยง่าย และไม่ทำให้เกิดภาวะเสียหายต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ กล่องกระดาษยังมีความหลากหลายในการออกแบบและสามารถพิมพ์โลโก้และตกแต่งได้ง่าย และสามารถปรับขนาดกล่องได้ตามความต้องการของสินค้าและการใช้งานต่างๆ ดังนั้น การใช้กล่องกระดาษเป็นวิธีการบรรจุภัณฑ์ที่คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพที่สูงในการใช้งาน

กล่องบรรจุภัณฑ์กระดาษ ดีอย่างไร

การใช้กระดาษเป็นวัสดุในการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์มีความดีอย่างมากเนื่องจากมีลักษณะเป็นวัสดุที่มีราคาถูกและเป็นวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ นอกจากนี้ยังมีข้อดีอื่นๆ ดังนี้

  1. เป็นวัสดุที่ใช้งานได้ดี โดยไม่มีอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม
  2. กระดาษเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่น สามารถปรับขนาดกล่องได้ตามความต้องการของสินค้า และสามารถผลิตได้ในขนาดที่ใหญ่หรือเล็กได้ตามต้องการ
  3. กระดาษเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถทำการรีไซเคิลได้โดยง่าย
  4. กระดาษสามารถพิมพ์และตกแต่งได้ง่าย มีความหลากหลายในการออกแบบและสามารถสร้างความน่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ได้
  5. ต้นทุนในการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์จากกระดาษสูงต่ำได้ตามความต้องการของลูกค้า

ดังนั้น การใช้กระดาษเป็นวัสดุในการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์เป็นวิธีการที่คุ้มค่าและสามารถใช้งบประมาณได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม

นอกจากงานพิมพ์ทั่วไป MIW Group ยังรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) ด้วยระบบ Digital

ขั้นต่ำเพียง 200 ใบขึ้นไป

 

 

ทำไมต้องผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์กับเรา ?

กล่องบรรจุภัณฑ์ ที่ MIW Group ผลิตนั้นใช้กระดาษที่มีคุณภาพ พิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ที่มีคุณภาพ พร้อมด้วยทีมงานคุณภาพ และการออกแบบสวยงาม จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ดูมีคุณค่า หรูหราและมีระดับมากขึ้นทำให้ผู้ผลิตสามารถที่จะกำหนดราคาผลิตภัณฑ์ให้สูงขึ้นได้ กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีช่วยกระตุ้นให้เกิดการซื้อ กล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีรายละเอียดครบถ้วนและสวยงาม จะสามารถทำหน้าที่แทนพนักงานขายได้ เครื่องหมายยี่ห้อ สัญลักษณ์ต่าง ๆ บนบรรจุภัณฑ์ จะช่วยให้คนทั่วไปรู้จักสินค้ามากขึ้น

ขนาดของกล่องบรรจุภัณฑ์

โรงพิมพ์ของเรารองรับการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ (Size กางออก) ขนาดไม่เกิน 45.72 x 29.21 cm. เป็นขนาดที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ทั่วไป เช่น กล่องสบู่ กล่องครีม ขนมทานเล่น

ข้อมูลที่ใช้ในการสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

รูปตัวอย่างกล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging)