นามบัตร เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่นิยมใช้กันมากที่สุดในการแนะนำตัว ดังนั้น การออกแบบนามจึงต้องถ่ายทอดได้ว่าคุณชื่ออะไร ทำงานอยู่ที่ไหน และตำแหน่งใด รวมถึงช่องทางการติดต่อกับคุณ เพราะข้อมูลทุกอย่างได้รวมไว้ในเพียงแค่นามบัตรใบเดียว ทั้งนี้การออกแบบนามบัตร ยังรวมไปถึงการเลือกใช้สี ซึ่งการใช้สีมงคล ที่เหมาะกับตัวเอง ก็จะช่วยเสริมธุรกิจให้รุ่งยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำโทนสีนามบัตรให้ถูกโฉลก เพิ่มความเฮง ว่าแต่จะมีวิธีเลือกอย่างไร เราจะพาคุณไปดูสีมงคลประจำวันเกิดกันค่ะ

โทนสีทำนามบัตรให้ถูกโฉลก เพิ่มความเฮง รับความมงคล

สีนามบัตรที่ถูกโฉลกตามวันเกิด

1. วันอาทิตย์
สีเสริมดวง คือ สีชมพู
สีต้องห้าม คือ สีน้ำเงิน สีฟ้า

2. วันจันทร์
สีเสริมดวง คือ สีเขียว
สีต้องห้าม คือ สีแดง

3. วันอังคาร
สีเสริมดวง คือ สีม่วง สีดำ
สีต้องห้าม คือ สีครีม สีเหลือง

4. วันพุธ
สีเสริมดวง คือ สีส้ม
สีต้องห้าม คือ สีชมพู

5. วันพฤหัสบดี
สีเสริมดวง คือ สีน้ำเงิน สีฟ้า
สีต้องห้าม คือ สีม่วง สีเทา

6. วันศุกร์
สีเสริมดวง คือ สีขาว สีครีม สีน้ำตาล
สีต้องห้าม คือ สีดำ

7. วันเสาร์
สีเสริมดวง คือ สีเทา สีเงิน สีทอง
สีต้องห้าม คือ สีเขียว

สีนามบัตรตามธาตุต่าง ๆ
1. ธาตุดิน ประกอบด้วยคนที่เกิด ปีฉลู ปีมะโรง ปีมะแม ปีจอ ควรใช้นามบัตรเป็น สีน้ำตาล, สีบรอนซ์ทอง, สีบรอนซ์เงิน, สีแดง, สีส้ม, สีทอง, สีแสด, สีขาว สีเหลือง และสีครีม เพื่อใช้เป็นสีพื้นหลัง สีตัวเลขหรือสีตัวอักษร
2. ธาตุน้ำ ประกอบด้วยคนที่เกิด ปีชวด ปีกุน ควรใช้นามบัตรเป็น สีขาว, สีม่วง, สีดำ, สีบรอนซ์เงิน, สีบรอนซ์เทา, สีน้ำเงิน, สีฟ้า และสีฟ้าคราม
3. ธาตุไฟ ประกอบด้วยคนที่เกิด ปีมะเส็ง ปีมะเมีย ควรใช้นามบัตรเป็น สีเหลือง, สีส้ม, สีทอง, สีเขียว, สีแสด, สีชมพู, สีน้ำตาล, สีแดง, สีโอรส และสีทอง
4. ธาตุไม้ ประกอบด้วยคนที่เกิด ปีขาล ปีเถาะ ควรใช้สีนามบัตรเป็น สีคราม, สีฟ้าน้ำทะเล, สีฟ้า, สีน้ำเงิน, สีเขียว, สีม่วง, สีส้ม, สีแดง, สีโอรส, สีดำ และสีชมพู
5. ธาตุทอง ประกอบด้วยคนที่เกิด ปีวอก ปีระกา ควรใช้สีนามบัตรเป็น สีขาว, สีทอง, สีน้ำเงิน, สีบรอนซ์ทอง, สีบรอนซ์เงิน, สีฟ้า, สีฟ้าน้ำทะเล, สีม่วง, สีเทา และสีดำ

สรุป

นามบัตร นอกจากจะใช้ในการแนะนำตัว แนะนำธุรกิจแล้ว อีกทั้งยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์องค์กร และบ่งบอกถึงความเป็นคุณได้อีกด้วย ดังนั้น การออกแบบ และข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ บนนามบัตรก็ต้องมีให้ครบถ้วน และยังรวมไปถึงการเลือกใช้สีมงคล ที่มีผลต่อโชคลาภ การงาน และธุรกิจที่ทำอยู่ จะยิ่งช่วยเพิ่ม เสริมความเฮงให้กับคุณได้อีกด้วย
สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำนามบัตร บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ยินดีให้บริการออกแบบและรับผลิตนามบัตรแบบต่าง ๆ โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ และให้บริการงานพิมพ์คุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสวย คมชัด ไม่ซีดจาง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย พร้อมด้วยบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน