งานพิมพ์คูปอง คือ ใช้เป็นการสร้างการกระตุ้นยอดขายสินค้าหรือการบริการขององค์กรธุรกิจหรือสถาบันนั้น ๆ และผู้รับสามารถใช้ได้ตามที่เงื่อนไขกำหนด ซึ่งสิ่งพิมพ์ที่ผู้ถือคูปอง สามารถรับส่วนลดจากผู้ขาย หรือรับสินค้าฟรี หรือใช้ในการแลกเปลี่ยนสินค้า และบริการต่าง ๆ ได้


ทั้งนี้คูปอง อย่างบัตรกำนัล ตั๋วคอนเสิร์ต คูปองเข้าชมงานต่าง ๆ หรือจะเป็นในส่วนของคูปองส่วนลดต่าง ๆ ก็จะมีการรันนัมเบอร์ ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าการรันนัมเบอร์ คืออะไร แล้วทำไมต้องรันนัมเบอร์ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ

การรันนัมเบอร์ในคูปอง คือ ชุดตัวเลขที่ไม่ซ้ำกัน สร้างขึ้นมา และเรียงลำดับไปเรื่อย ๆ คล้ายกับเลขหน้าในหนังสือ ซึ่งมีรูปแบบที่ไม่ตายตัว อาจจะรันด้วยตัวเลข 3 หลัก 4 หลัก 5 หลัก สุ่มตัวเลขที่ไม่ซ้ำกัน 5 หลักรวมกับการรันนัมเบอร์ 3 หลัก หรือมีการเพิ่มตัวอักษรเข้าไปแล้วรันนัมเบอร์ต่อท้าย สำหรับการแยกคูปองเพื่อติดตามผลต่าง ๆ ซึ่งประโยชน์ของการรันนัมเบอร์ในการพิมพ์คูปอง มีดังนี้

1. การเพิ่มเก็บต้นขั้ว จะพิมพ์รันนัมเบอร์ใส่ไว้ในต้นขั้ว และตัวคูปอง ซึ่งเป็นตัวเลขที่ตรงกัน โดยตัวปลายคูปองเราจะแจกให้ลูกค้า และทางร้านเก็บต้นขั้วไว้ตรวจสอบ ดังนั้นจึงทำให้มีความสะดวกในการตรวจสอบง่ายยิ่งขึ้น

2. ช่วยในการป้องกันการปลอมแปลงคูปอง ซึ่งสามารถช่วยได้ในระดับนึง โดยป้องกันการนำคูปองกลับมาใช้งานซ้ำ เพราะการรันนัมเบอร์จะเป็นตัวเลขที่ไม่ซ้ำกัน เมื่อมีลูกค้านำคูปองใบดังกล่าวกลับมาใช้งาน ทำให้ทางร้านสามารถเช็คได้ง่ายว่าซ้ำหรือไม่

3. ช่วยในการนับได้ง่ายขึ้น ทำให้เราสามารถนับได้ว่าเราแจกคูปองไปเท่าไหร่ และลูกค้านำกลับมาใช้เท่าไหร่

4. ใช้สำหรับติดตามการตอบสนองของลูกค้า เช่น เรามีการแจกคูปองให้กับลูกค้าหลายกลุ่ม อาจจะแยกด้วยการรันนัมเบอร์ เช่น ลูกค้าผู้ชาย รันนัมเบอร์ด้วยตัวเลข M0001-M1000 และลูกค้าผู้หญิง รันนัมเบอร์ด้วย G0001-G1000 และติดตามว่าทั้ง 2 กลุ่ม ใครนำคูปองกลับมาใช้งานมากกว่ากัน ซึ่งสามารถช่วยให้เราออกโปรโมชั่นให้ตรงความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้ในครั้งต่อไป

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำคูปอง บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ขอเป็นตัวเลือกหนึ่งของท่านค่ะ เรายินดีให้บริการออกแบบและรับพิมพ์คูปองแบบต่าง ๆ เช่น คูปองส่วนลดสินค้าและบริการ, คูปองแลกซื้อสินค้าและบริการ, คูปองโต๊ะจีน, คูปองงานการกุศล, คูปองวาระและโอกาสพิเศษต่าง ๆโดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ 1 เล่มก็สามารถพิมพ์ได้ เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ และให้บริการงานพิมพ์คุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสันสวยสด คมชัด ไม่ซีดจาง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย เรามีทีมงานมากประสบการณ์พร้อมด้วยการบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา