ที่มา: thepleasantdream.com

ฝัน (Dream) หมายถึงสถานะทางความคิดหรือความตั้งใจที่เกิดขึ้นในการนอนหลับ โดยเราจะได้ประสบประสบการณ์ของความรู้สึก เหตุการณ์ หรือภาพที่เกิดขึ้นในจิตใจของเราในระหว่างที่หลับ

ฝันอาจเป็นผลมาจากสิ่งที่เราได้สัมผัสหรือประสบในชีวิตประจำวัน หรืออาจเป็นการสะท้อนความคิด ความรู้สึก หรือความต้องการที่อยู่ในสำนึกหรืออยู่ในอภิปรายของเรา ฝันสามารถเป็นเรื่องจริง ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง เช่น ฝันถึงความสำเร็จ หรือฝันถึงความกลัวหรือความวิตกกังวล

ฝันมีลักษณะ และความหมายที่หลากหลาย ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับความเชื่อพื้นฐาน วัฒนธรรม หรือประสบการณ์ส่วนตัวของแต่ละบุคคล บางครั้งฝันอาจมีความเป็นเพียงภาพแห่งความผิดหวัง ความคิดเชิงลบ หรือความขัดแย้ง ในขณะที่บางครั้งอาจเป็นภาพแห่งความสุข ความสำเร็จ หรือความปรารถนาในสิ่งที่เราต้องการ

การฝันเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์มนุษย์ที่ไม่สามารถอธิบายหรือตีความได้อย่างแน่นอน และมีลักษณะที่เปลี่ยนแปลงตามสิ่งที่พบเจอในแต่ละวัน หรือช่วงเวลา

ความฝัน มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งฝันดีหรือฝันร้าย ซึ่งคนโบราณก็จะมีความเชื่อในเรื่องของความฝัน เพราะจะถือว่าเป็นนิมิตรที่จะบอกเราว่าในเวลานั้นดวงของเราดีหรือร้ายอย่างไรบ้าง เพื่อให้เราระแวดระวังตัว และใช้ชีวิตตั้งมั่นอยู่ในความไม่ประมาท รวมถึงมีสติมากขึ้นด้วย ซึ่งในบทความเราก็มีคำทำนายความฝัน เมื่อฝันว่าตัดผม มีความหมายว่าอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

ฝันว่าตัดผม แปลว่าอะไร มาดูความหมายกัน

ฝันว่าตัดผม หรือ โดนตัดผม ฝันว่าได้ทรงผมใหม่ ฝันว่าตัดผมทรงใหม่ ทำนายฝันว่า คุณจะมีชีวิตที่ดีขึ้น ถ้าคุณป่วย ก็จะหายป่วย หมดเคราะห์ พ้นจากโรคภัยต่าง ๆ คุณจะมีดวงในด้านการเสี่ยงโชค และมีโอกาสในการขยับขยายธุรกิจ

ด้านการงาน จะได้รับความช่วยเหลือ และความอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ในสายงาน

ด้านการเงิน ช่วงนี้เงินเข้ามือซ้ายออกมือขวา หรือมีหนี้มีสิน มีดวงที่จะเสียเงินไปกับการสู้คดีความต่าง ๆ

ด้านความรัก คนโสด คนที่คุณแอบชอบอยู่จะมีคนมารุมชอบต้องเร่งทำคะแนน ส่วนคนที่มีคู่แล้วต้องระวังคนรักจะนอกลู่นอกทาง ให้ระวังเรื่องการทะเลาะเบาะแว้ง

เสริมดวง ด้วยการทำบุญ ปล่อยปลาชนิดใดก็ได้ ชีวิตจะดียิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้ก็เป็นคำทำนายความฝัน ตัดผม โดยคำนายจะมีการทำนายรวม และแยกออกไป ทั้งเรื่องการงาน การเงิน สุขภาพ ความรัก ซึ่งการทำนายฝันก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ จุดประสงค์คือการเตือนสติในการใช้ชีวิตของเราไม่ให้ประมาท ทั้งนี้เพื่อการใช้ชีวิตให้มีความสุข ไม่พบเจอกับปัญหา การมีสติคือสิ่งที่ดีที่สุด มีสติทุกครั้งที่จะทำอะไร เพียงเท่านี้ ไม่ว่าจะฝันว่าอย่างไร เราก็สามารถมีดวงที่ดีขึ้นได้ เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับการกระทำของตนเองด้วย