การทำสีผม เป็นเหมือนการเปลี่ยนลุคให้สดใส และยังช่วยให้หน้าดูสว่างขับผิวขึ้นอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกโทนสีที่เหมาะกับสีผิวของตัวเองด้วย หากผิวขาวการเลือกสีผมหน้าสว่างโทนสีทอง บลอนด์เงิน บลอนด์ทอง หรือเทาหม่นจะช่วยขับผิวให้มีออร่าขึ้น ไม่ทำให้ผิวซีด ส่วนคนที่มีผิวขาวเหลือง การทำผมสีน้ำตาลช็อกโกแลต น้ำตาลแดง ไปจนถึงสีโทนน้ำตาลประกายทอง ก็จะช่วยให้ผิวสว่าง ดูสุขภาพดี ส่วนสาวผิวคล้ำหรือผิวเข้ม อยากดูสดใส หน้าสว่างขึ้นไปอีกนิด ก็แนะนำเป็นผมสีมอคค่า น้ำตาลเข้ม และสีน้ำตาลคาราเมล ซึ่งสำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากลองทำสีผม หรืออยากเปลี่ยนสีผมใหม่ วันนี้เราก็ได้รวบรวม 10 เทรนด์สีผมเก๋ ๆ สีไหนฮิต เทรนด์สีไหนฮอต ปี 2023 มาฝากให้สาว ๆ เลือกเก็บไว้เป็นไอเดียในการทำสีผมสวย ๆ ในปีนี้กันค่ะ

10 เทรนด์สีผมเก๋ ๆ สีไหนฮอตฮิต ปี 2023

สีแอปริคอต (Apricot)

ผมสีส้มแอปริคอต โทนสีส้มอมแดงสว่าง ที่ถือเป็นอีกหนึ่งโทนสีผมแฟชั่นที่ย้อมแล้วผิวสว่าง ให้ลุคซน ๆ สดใส ใครอยากเปลี่ยนลุคใหม่ ให้มีความชิค ดูลูกคุณหนูคุณใจ สดใสแสนซน แต่แอบเซ็กซี่เบา ๆ สีส้มแอปริคอตนี่แหละตอบโจทย์สุดค่ะ

สีฮันนี่เบจ (Honey Beige)

ผมสีฮันนี่เบจ เป็นสีบลอนด์ทองอ่อน ละมุนนุ่มนวลสบายตา ไม่บลอนด์จ๋าจนเกินไป เข้ากันได้กับทุกสีผิว เหมาะกับคนที่อยากย้อมผมโทนสีทองแต่ไม่ต้องการให้สีผมสว่างมากเกินไป ใครที่อยากลองเปลี่ยนลุค แต่ไม่อยากให้ดูโดดเด่นเกินไป สีผมนี้แนะนำเลยค่ะ

สีน้ำตาลแดง (Plum Brown)

ผมสีน้ำตาลแดง เป็นสีผมโทนคลาสสิก ที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่ตลอด เพราะทำแล้วเข้ากันได้กับทุกลุค ทุกสีผิว และแมทช์กับไอเทมเครื่องแต่งกายได้ง่าย เป็นอีกสีที่คนอยากลองทำสีผมครั้งแรก แต่ไม่อยากได้สีจัด หรือสว่างเกินไป สามารถทำสีน้ำตาลแดงได้เลยค่ะ

สีชมพูหม่นประกายเทา (Pastel Pink Ash)

ผมสีชมพูหม่นประกายเทา เป็นสีผมที่มีความน่ารักสีหวานเหมือนขนม ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูน่ารัก สดใส และยังเป็นสีผมที่มีความเป็นแฟชั่นสุด ๆ จะช่วยทำให้การแต่งตัว และลุคของสาว ๆ สนุกได้ตลอดทั้งปี ใครอยากลองเปลี่ยนลุคดูเป็นสาวหวานละมุน ต้องลองทำสีนี้เลยค่ะ

สีเทาหม่น (Ash Brown)

ผมสีเทาหม่น ยังคงเป็นสีผมที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ เพราะสีผมเทาหม่นจะให้อารมณ์ที่ดูสวย แต่ก็ดูเท่ไม่แพ้กัน อีกทั้งยังดูน่าค้นหา แถมยังมีความชิค ความเก๋ และเป็นสีผมที่ดูแฟชั่น แต่ไม่ล้ำจนเกินไป ไม่ว่าจะมีผิวสีไหนก็สามารถทำผมสีนี้ได้ เป็นสีผมที่ไม่ว่าใครทำก็รอด

สีบลอนด์ประกายทอง (Gold Blonde)

ผมสีบลอนด์ประกายทอง เป็นสีผมที่ทำแล้ว จะเป็นการเปลี่ยนลุคในทันที ทำให้ได้ลุคดูแซ่บ เหมาะกับสาวที่ชอบความเปล่งประกาย และสีผมโทนสว่าง ยิ่งใครมีผิวขาวอยู่แล้ว ย้อมสีนี้แล้วปังแน่นอน เพราะเป็นสีผมสว่างที่ช่วยขับผิวขาว ให้ยิ่งมีออร่ามากยิ่งขึ้นค่ะ

สีน้ำตาลคาราเมล (Caramel Brown)

ผมสีน้ำตาลคาราเมล เป็นสีผมโทนน้ำตาล ที่ยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งสีผมนี้เป็นสีน้ำตาลอ่อนผสมประกายทองอมส้ม เป็นสีผมสว่างที่ช่วยขับผิว นอกจากนั้นยังช่วยปรับลุคของเราให้ดูหวาน ดูซอฟต์ขึ้นได้ และยังเป็นสีผมที่เข้ากับสไตล์การแต่งตัวทุกแบบอีกด้วย

สีเทาประกายม่วง (Purple Ash)

ผมสีเทาประกายม่วง เป็นสีผมที่มีความแฟชั่น และแฟนตาซี จะให้ลุคที่สวยหวานก็ได้ ลุคที่มีความเก๋แซ่บก็ดี หรือจะปรับให้ลุคดูแฟชั่นสุด ๆ ด้วยการแต่งตัวก็ดีไม่แพ้กัน นอกจากนี้สีผมเทาประกายม่วง ทำแล้วช่วยทำให้หน้าดูผิวไบร์ท ผิวดูผ่อง มีออร่าอีกด้วย

สีน้ำตาลบลอนด์อ่อน (Light Brown)

ผมสีน้ำตาลบลอนด์อ่อน เป็นอีกหนึ่งสีผมที่ทำแล้วมีความสวยเป็นธรรมชาติ สีไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ซึ่งสีนี้จะช่วยทำให้ผิวหน้าดูผ่องมีออร่า ใครที่อยากได้สีผมที่ดป็นธรรมชาติ หรือลองทำสีผมเป็นครั้งแรก และไม่อยากได้สีที่เข้มจนเกินไป สีน้ำตาลบลอนด์อ่อน ถือเป็นสีที่โจทย์เลยค่ะ

สีบลอนด์หม่นเขียว (Ash Blonde Green)

ผมสีบลอนด์หม่นเขียว เป็นอีกสีที่เหมาะสำหรับคนที่อยากลองทำสีผมเป็นครั้งแรก เพราะทำออกมาแล้ว ไม่ได้โดดเด่นจนเกินไป แต่ถึงอย่างนั้นก็มีความเก๋ และมีความชิค แถมยังเป็นสีผมที่ทำแล้ว จะช่วยทำให้หน้าผ่อง ไม่หมอง ไม่โทรม ซึ่งทำให้ผมสีบลอนด์หม่นเขียว จึงเป็นสีที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอค่ะ

สรุป

การเลือกสีผมที่เหมาะสมกับสีผิวของเรา ก็ช่วยเสริมลุคให้ดูดี และทำให้เรามั่นใจมากยิ่งขึ้นได้ ซึ่งสาว ๆ สามารถเลือกได้จาก 10 เทรนด์สีผม ปี 2023 นี้เลยค่ะ แต่ทั้งนี้การทำสีผม สิ่งสำคัญก็คือ ขอให้เลือกสีที่เราชอบ ย้อมแล้วเรารู้สึกมั่นใจขึ้นนะคะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน