หลาย ๆ คนที่มีสิว นอกจากรู้สึกกวนใจในเรื่องของสิวแล้ว ยังรู้สึกกวนใจในเรื่องของรอยสิว ที่ทิ้งรอยแดง รอยดำเอาไว้ ดังนั้น เพื่อให้รอยแดง รอยดำเหล่านี้จางไปอย่างรวดเร็ว วันนี้เราก็มี 5 เซรั่มลดรอยสิว น่าใช้ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ปี 2566 มาแนะนำให้ทุกคนได้ไปเลือกเซรั่มที่เหมาะกับปัญหา และผิวหน้าของตัวเองได้ใช้กันค่ะ

แนะนำ 5 เซรั่มลดรอยสิว น่าใช้ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ปี 2566

La Roche Posay Pure Niacinamide 10 Serum

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.konvy.com/

เซรั่มลดรอยสิวจากแบรนด์ La Roche Posay สูตร Pure Niacinamide 10 Serum เป็นสูตรที่มีส่วนผสมหลักคือ Niacinamide 10% (Vitamin B3) ซึ่งเป็นสารที่ช่วยปรับสมดุลการผลิตน้ำมันในผิวหน้า และลดการเกิดปัญหาผิวมันมากเกินไป นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากพืชช่วยปรับสมดุลผิวหน้า และบำรุงผิวให้เนียนเรียบ รวมถึงสารฮีพีส 5% ซึ่งช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนรอยดำฝังลึก ช่วยกระชับผิวหน้า และลดการเกิดริ้วรอย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้ามันมากเกินไป หรือมีปัญหาของริ้วรอย รวมถึงผิวหน้าที่ขาดความชุ่มชื้นด้วย

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร ราคา 1,550 บาท (ลดจาก 1,395 บาท)

 

The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.konvy.com/

เซรั่มลดรอยสิวจากแบรนด์ The Ordinary สูตรนี้ช่วยทำให้ผิวขาว โชว์ความกระจ่างใส กระชับรูขุมขน และตรงเข้าจัดการรอยดำจากสิว มีส่วนผสมของ Niacinamide (Vitamin B3) ถึง 10% และ Zinc 1% มีคุณสมบัติรักษาสมดุลความมันบนหน้า ลดการเกิดสิวอุดตัน รอยแดง และรอยดำ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมัน และซิลิโคน ทำให้ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้อย่างไร้กังวล ช่วยลดรอยสิวได้จริง พร้อมช่วยควบคุมความมัน และกระชับรูขุมขนกว้างได้เป็นอย่างดี

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร ราคา 479 บาท (ลดจาก 790 บาท)

 

Eucerin Spotless Brightening Sebum Control Crystal Booster Serum

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.konvy.com/

เซรั่มลดรอยสิวจากแบรนด์ Eucerin สูตร Crystal Booster เป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่เน้นในการช่วยลดการเกิดจุดด่างดำ และสิวบนผิวหน้า มีส่วนผสมที่อ่อนโยน และเหมาะสำหรับผิวที่มีความไวต่อสาร ช่วยในการกระชับรูขุมขน และผิวหน้าให้เนียนเรียบ รวมถึงช่วยลดการเกิดจุดด่างดำ และสิวบนผิวหน้า เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือการอักเสบ นอกจากนี้เนื้อเซรั่มให้ความสัมผัสบางเบาพิเศษ ซึบซาบเร็ว ไม่รู้สึกเหนอะหนะ ออกแบบสำหรับผิวมันโดยเฉพาะผสาน H.A.HYALURON เพื่อผิวดูอิ่มฟู โกลว์ใส และเปล่งประกาย

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร ราคา 1,890 บาท (ลดจาก 2,100 บาท)

 

Nivea Luminous 630 Antispot Skin Perfecting Post-Acne Marks Serum

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.watsons.co.th/

เซรั่มลดรอยสิวจากแบรนด์ Nivea สูตร Luminous 630 เป็นเซรั่มที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิว รอยสิว และผิวมันง่าย ด้วยการผสานสารลูมินัส 630 สารลดเลือนจุดด่างดำเอกสิทธิ์เฉพาะจากนีเวียพร้อมซาลิไซลิกแอซิด และสารสกัดจากชาเขียวที่โดดเด่นเรื่องการลดเลือนรอยดำฝังลึก สามารถใช้ควบคู่กับการรักษาสิวได้โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง พร้อมช่วยควบคุมความมันตลอดวัน ให้ผลลัพธ์ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใส ในส่วนของเนื้อเซรั่มสัมผัสบางเบาซึมสู่ผิวได้รวดเร็วอีกด้วย

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร ราคา 799 บาท

 

FYNE BHA Clarifying Serum

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.sephora.co.th/

เซรั่มลดรอยสิวจากแบรนด์ FYNE เป็นเซรั่มที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวอย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้กระทั้งผิวแพ้ง่าย ทำให้ผิวดูเรียบเนียน สดใส สดชื่น และดูสุขภาพดี ด้วยส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อผิว กรดซาลิไซลิค 2% มีประสิทธิภาพในการช่วยลดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวอุดตัน สิวอักเสบ และกระชับรูขุมขน นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจาก ว่านหางจระเข้ โซเดียมไฮยาลูรอเนต ไฮโดรไลส์โซเดียม ไฮยาลูรอเนต และวิตามินบี 5 ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ปลอบประโลมผิว และช่วยให้รอยดำ รอยแดง ดูลดเลือนลงอีกด้วย

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร ราคา 990 บาท

สรุป

ก่อนที่จะเลือกเซรั่มสักตัว คุณต้องเข้าใจถึงสาเหตุของการเกิดสิว และประเภทของรอยแผลเป็นจากสิวกันก่อน รวมไปถึงศึกษาส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ให้ดีเสียก่อน เพื่อให้คุณได้เซรั่มลดรวยสิวที่เหมาะกับสาเหตุ และผิวหน้าของคุณ จะได้ทำให้รอยสิวจางลง และไม่เกิดอาการแพ้ตามหลัง ดังนั้น ใครที่มีรอยสิว และกำลังหาเซรั่มลดรอยสิว แนะนำทั้ง 5 แบรนด์นี้ไว้เป็นตัวเลือกค่ะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน