ระนอง เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ฝั่งทะเลอันดามัน มีฉายาว่า เมืองฝนแปดแดดสี่ เพราะลักษณะภูมิประเทศทำให้มีฝนตกบ่อย และชุกมากแห่งหนึ่งของประเทศ ซึ่งที่นี่เป็นจังหวัดเล็ก ๆ ที่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เพราะมีทั้งภูเขา ทะเล และน้ำตก ใครที่ชอบเที่ยวที่ที่เป็นธรรมชาติ และไม่วุ่นวาย เหมาะกับการมาพักผ่อนที่ไม่ต้องรีบร้อน ดังนั้น จังหวัดระนองเป็นอีกที่ที่อยากจะแนะนำให้ได้มาเที่ยวกันค่ะ ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 ที่เที่ยวระนอง เที่ยวได้ตลอดทั้งปี บรรยากาศดี ธรรมชาติสวย มาฝากกันค่ะ

แนะนำ 5 ที่เที่ยวระนอง เที่ยวได้ตลอดทั้งปี บรรยากาศดี ธรรมชาติสวย

เกาะพยาม

เกาะพยาม เป็นเกาะชื่อดังของจังหวัดระนอง ที่มีทะเลใส ฟ้าสวย หาดทรายขาว จนได้ชื่อมัลดีฟส์เมืองไทย ซึ่งธรรมชาติบนเกาะก็ยังคงอุดมสมบูรณ์ ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การหนีลงเกาะไปพักผ่อนแบบสุด ๆ อีกทั้งยังมีที่พักสุดชิลตั้งอยู่ริมทะเลให้เลือกสรรหลากหลายแบบ สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะพยามก็มีให้เที่ยวหลากหลายที่ เช่น วัดเกาะพยาม, อ่าวหินขาว, อ่าวไม้ไผ่, อ่าวกวางปีบ, แหลมหิน, อ่าวมุก, เกาะขาม, อ่าวใหญ่ และอ่าวเขาควาย เป็นต้น ใครที่ชอบทะเล ห้ามพลาดไปเกาะพยามเลยค่ะ

 

ภูเขาหญ้า (เขาหัวล้าน)

ภูเขาหญ้า หรือ เขาหัวล้าน ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองระนอง เป็นภูเขาที่ไม่มีต้นไม้ใหญ่ขึ้น มีแต่ต้นหญ้าปกคลุมแนวเขาที่ทอดตัวจากทิศเหนือสู่ทิศใต้ โดยความสวยงามของภูเขาแห่งนี้จะเปลี่ยนไปตามแต่ช่วงฤดูกาล ที่สำคัญเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะหากเป็นช่วงหน้าฝนก็จะได้เห็นหญ้าสีเขียวชอุ่ม และช่วงหน้าหนาวหรือตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ทั้งภูเขาก็จะกลายเป็นสีทองเหลืองอร่าม สวยแปลกตาไปอีกแบบ อีกทั้งยังสามารถขึ้นไปชมวิวในมุมสูง ซึ่งมีทางเดินเท้าขึ้นสู่บนสันเขา เพื่อชมทิวทัศน์โดยรอบ ดังนั้น ใครที่ชอบภูเขาหญ้า แนะนำที่นี่เลยค่ะ

 

ระนองแคนยอน

ระนองแคนยอน อยู่ในหุบเหมืองเก่าบนเนินเขา ซึ่งที่นี่เกิดขึ้นมาจากการทำเหมืองโดยใช้น้ำฉีดไล่ดินเพื่อแยกเอาแร่ออกมา แต่หลังจากเลิกทำเหมืองแร่ไปแล้ว น้ำที่ฉีดนั้นได้ชะล้างหน้าดินหายไป ทำให้พื้นที่ในบริเวณนี้กลายมาเป็นแอ่งลึกแทน รวมถึงยังมีตาน้ำล้นขึ้นมารวมกับฝนที่ตกลงมาอีกด้วย ทำให้เกิดเป็นแอ่งน้ำใส สะท้อนสีเขียวสวย ๆ ของต้นไม้รอบ ๆ ขึ้นมา อีกทั้งยังมีผาหินที่อยู่รอบบึง สีของท้องฟ้าที่ตัดกันอย่างสวยงาม ทำให้น้ำในแอ่งมองเห็นเป็นสีเขียวอมฟ้าเหมือนสีของมรกตนั่นเอง ถ้าใครชอบที่เที่ยวธรรมชาติ บรรยากาศดี ๆ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

 

อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว

อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว เป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่นิยมอีกแห่งของระนอง โดยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น น้ำตกหงาว น้ำตกขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเป็นสายน้ำไหลลงสู่หน้าผาสูงชัน สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล ในช่วงฤดูฝนจะมองเห็นเป็นม่านน้ำสีขาวสวยงาม มีต้นไม้สีเขียวโอบล้อมรอบด้าน, น้ำตกคลองเพรา น้ำตกขนาดใหญ่ น้ำไหลตลอดปี และบ่อน้ำแร่ร้อนพรรั้ง แหล่งน้ำพุร้อนในหุบเขาท่ามกลางธรรมชาติ น้ำใสสะอาดไม่มีกลิ่นกำมะถัน เป็นต้น ใครที่ชอบไปเที่ยวอุทยาน และชอบไปดูน้ำตก ต้องแวะมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาวเลยค่ะ

 

บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน

บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน เป็นบ่อน้ำร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ อุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส สีของน้ำจะค่อนข้างใส อมฟ้าเล็กน้อยเกิดจากแร่ธาตุที่มีในบ่อ ที่สำคัญที่นี่ไม่มีสารกำมะถันเจือปน ทำให้ไม่มีกลิ่นเหม็นแบบไข่เน่าอยู่ด้วย แช่กันได้อย่างสบายใจ และที่น่าสนใจคือที่นี่มีบ่อหลายบ่อให้ลงไปเลือกแช่เยอะมาก ๆ โดยบ่อแช่เท้ามีให้บริการฟรีถึง 3 บ่อ ไม่ว่าจะเป็น บ่อพ่อ บ่อแม่ บ่อลูกสาว และยังมีอีกหลายบ่อมากมาย หากใครชื่นชอบการแช่น้ำธรรมชาติบำบัดร่างกาย หรือใครคนไหนเป็นสายรักสุขภาพ ก็ขอแนะนำบ่อน้ำร้อนรักษะวารินเลยค่ะ

 

สรุป

สำหรับใครที่กำลังหาที่ท่องเที่ยวในภาคใต้ และชอบความเป็นธรรมชาติมาก ๆ รวมไปถึงความสงบ จังหวัดระนอง เป็นอีกจังหวัดที่น่าไปเที่ยวมาก ๆ เพราะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งภูเขา ทะเล และน้ำตก ซึ่งเราก็ได้แนะนำที่เที่ยวให้คุณสามารถเลือกไปเที่ยวได้ตามความชอบเลยค่ะ หรือจะไปให้ครบทั้ง 5 ที่นี้ก็ได้เช่นกัน แต่รับรองว่าจะต้องประทับกับความสวยงามของธรรมชาติอย่างแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน