การไปเที่ยวในช่วงหน้าฝน เป็นช่วงแห่งความชุ่มฉ่ำ ที่คุณจะได้สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติ และอากาศเย็นสบาย ที่จะช่วยบำบัดร่างกาย อารมณ์ และจิตใจของคนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งสำหรับใครที่ชอบเที่ยวช่วงหน้าฝน วันนี้เราก็มี 5 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน แบบลุย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ รับรองเลยว่าสดชื่น บรรยากาศดี ธรรมชาติสวยแน่นอนค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

5 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน แบบลุย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ

เขาช่องลม นครนายก

เขาช่องลม เป็นหุบเขาที่มีลมพัดตลอด โอบล้อมไปด้วยเนินเขาสีเขียว โขดหิน และมีลำธารไหลผ่านหุบเขา ตัดกับทุ่งหญ้าสีเขียวขจี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ อยู่ด้านหลังเขื่อนขุนด่านปราการชล บรรยากาศสดชื่น ชุมฉ่ำสุด ๆ ในช่วงหน้าฝน สำหรับการเดินทางไปยังเขาช่องลมนั้นจะต้องนั่งเรือเข้าไปใช้เวลาประมาน 15 – 20 นาที และสามารถติดต่อเรือได้ที่ทางเข้าแนวสันเขื่อน โดยเส้นทางล่องเรือจะแวะเที่ยวทั้งหมด 3 จุด คือ น้ำตกผางามงอน น้ำตกคลองคราม และน้ำตกช่องลมซึ่งเป็นจุดไฮไลท์ ใครรู้ตัวว่าเป็นสายลุย บุกป่า ไม่ควรพลาดค่ะ

 

หุบป่าตาด อุทัยธานี

หุบป่าตาด เป็นป่าดึกดำบรรพ์ที่ซุกซ่อนอยู่ใน ถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ อายุเก่าแก่ถึง 245-286 ล้านปี ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของน้ำฝนเป็นเวลานาน ก่อให้เกิดเป็นโพรงถ้ำขนาดใหญ่ เมื่อเพดานหินพังทลายลงมา พืชพรรณที่อยู่ด้านบนก็ร่วงหล่นลงมาด้วย ก่อให้เกิดเป็นป่าภายในโพรงถ้ำ หากจะเข้าไปที่ป่าแห่งนี้จะต้องเดินผ่านถ้ำก่อน ให้ฟีลเหมือนผจญภัยในโลกดึกดำบรรพ์มาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเที่ยวแบบลุย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ และถ้าหากมาเที่ยวในช่วงฤดูฝนตั้งแต่ประมาณเดือนสิงหาคม – พฤศจิกายน จะได้พบเห็นเจ้ากิ้งกือมังกรสีชมพู มีสีชมพูสดใสมองไปมองมาคล้ายเกสรดอกไม้ ถือว่าเป็นสัตว์ไฮไลท์พบได้แห่งเดียวในโลกที่หุบป่าตาดเลยค่ะ

 

ห้วยขาแข้ง อุทัยธานี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง หรือที่เรียกกันย่อ ๆ ว่า ห้วยขาแข้ง เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ที่มีการรวมพื้นที่ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้วย ทำให้ที่นี่เป็นผืนป่าอนุรักษ์ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สภาพป่าในเขตห้วยขาแข้งนั้นเต็มไปด้วยความหลากหลายทางธรรมชาติ ทั้งพันธุ์พืช พันธุ์สัตว์ต่าง ๆ และยังมีแมลงต่าง ๆ อีกมากมาย ภายในห้วยขาแข้งนั้นมีกิจกรรม และพิกัดท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นตามเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ เรียนรู้เกี่ยวกับผืนป่า และสัตว์ป่าที่ อาคารมรดกโลกทุ่งใหญ่นเรศวร-ห้วยขาแข้ง ส่องสัตว์ที่โป่งช้างเผือก และริมห้วยทับเสลา หรือกางเต็นท์พักแรมในป่าห้วยขาแข้งตามพื้นที่ที่อนุญาตก็ได้เช่นกันค่ะ

 

ล่องแก่งหินเพิง ปราจีนบุรี

ล่องแก่งหินเพิง เป็นแก่งหินขนาดใหญ่สวยงามอยู่ในลำน้ำใสใหญ่ ซึ่งตอนปลายสุดของแม่น้ำมีเกาะแก่งต่าง ๆ มากมาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบล่องเรือยางท้าทายสายน้ำอันเชี่ยวกราก สำหรับการล่องแก่งนั้นจะผ่านแก่งหินต่าง ๆ ไปอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์อยู่ที่ แก่งสไลเดอร์ ที่นักท่องเที่ยวสามารถลงไปนอนเล่นในน้ำได้ปล่อยตัวลอยขนานไปกับสายน้ำ ซึ่งจะพาไหลไปเหมือนกับการเล่นสไลเดอร์อีกด้วย ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะกับการมาล่องแก่งหินเพิง คือ ช่วงฤดูฝนราวเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน ใครชอบล่องแก่ง ห้ามพลาดเลยค่ะ

 

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เพชรบุรี

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นอุทยานที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม จนได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็น มรดกโลกทางธรรมชาติ แห่งที่ 6 ของประเทศไทย ซึ่งอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ยังเป็นต้นน้ำของแม่น้ำเพชรบุรี และแม่น้ำปราณบุรี อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่ามากมายหลายชนิด โดยไฮไลท์ของที่นี่ คือ กางเต็นท์นอนดับดาว ตื่นเช้ามาชมทะเลหมอกที่เขาพะเนินทุ่ง ชมผีเสื้อหลากสีที่แคมป์บ้านกร่าง และเดินเล่นชมวิวที่เขื่อนแก่งกระจาน ใครที่ชอบเที่ยวแบบลุย ๆ ต้องลองค่ะ

สรุป

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ใครที่ชอบไปเที่ยวแบบลุย ๆ ขึ้นเขา ล่องแก่ง เดินป่า ก็สามารถเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากกันได้เลยค่ะ ซึ่งแต่ละสถานที่ก็ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง แถมธรรมชาติสวย และมีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ๆ อีกด้วย ใครชอบที่ไหนก็ลองวางแผนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดที่จะถึงนี้ได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน