ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ทำให้การเดินทางค่อนข้างยากลำบาก ทั้งเปียกฝน ทั้งรถติด แต่ถึงจะลำบากขนาดไหน ก็เชื่อว่าหลาย ๆ คน ก็ยังคงอยากไปทานอาหารอร่อย ๆ กับคนสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน หรือแฟน ซึ่งการเดินทางที่สะดวก คงหนีไม่พ้นการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ที่ทั้งง่าย และไม่ยุ่งยาก ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังหาสถานที่ดินเนอร์ เดินทางง่าย ๆ วันนี้เราก็มี 5 สถานที่ดินเนอร์ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เดินไม่ไกล บรรยากาศร้านดี อาหารอร่อย มาฝากกันค่ะ

5 สถานที่ดินเนอร์ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT บรรยากาศดี อาหารอร่อย

Supanniga Eating Room ท่าเตียน

ร้าน Supanniga Eating Room สาขาท่าเตียน เป็นร้านอาหารไทย บรรยากาศดี ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหารที่สวยงามได้อย่างชัดเจน ซึ่งอาหารของทางร้าน วัตถุดิบส่วนใหญ่นั้นมาจากภาคตะวันออก และเมนูแนะนำของที่นี่ คือ หมูชะมวง อาหารประจำจังหวัดตราด ที่นำหมูสันคอมาเคี่ยวกับใบชะมวงย่างหอม ๆ จนได้รสเปรี้ยวกลมกล่อมในน้ำขลุกขลิก และอีกเมนู คือ รวมชุดอาหารทานเล่นสุพรรณิการ์ ที่ประกอบด้วย ม้าฮ่อ เมี่ยงหยอง และข้าวตังน้ำพริกเผากากหมู ซึ่งแต่ละเมนูล้วนเป็นอาหารไทยโบราณที่หาทานได้ยากทั้งสิ้น นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมหวานให้ได้เลือกทานกันอีกด้วย ใครที่อยากได้ร้านดินเนอร์บรรยากาศดี ๆ แนะนำร้านนี้เลยค่ะ

ที่ตั้ง: 392/25-26 ซอยเพ็ญพัฒน์ 2 ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

การเดินทาง: MRT สถานีสนามไชย ทางออก 1

โทรศัพท์: 092-253-9251

วันเวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ เวลา 11:00 – 22:00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10:00 – 22:00 น.

เฟซบุ๊ก: Supanniga Eating Room

 

Anotai Vegetarian Restaurant

ร้าน Anotai เป็นร้านอาหารแนวสุขภาพที่ใส่ใจทุกขั้นตอนในการทำอาหาร ใช้วัตถุดิบแบบพรีเมียม ไม่มีผงชูรส และสีผสมอาหารแต่อย่างใด จะใช้แบบออแกนิคทุกอย่าง มีอาหารให้เลือกทานหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวาน โดยเมนูเด่น ๆ ของร้านนี้ก็จะมี คั่วกลิ้งเต้าหู้ ข้าวหน้าน้ำพริกมะเขือยาวย่าง ผัดพริกขิงถั่วฝักยาวกับข้าวกล้อง ยำเต้าหู้ทรงเครื่อง เส้นหมี่น้ำตกต้มยำ และไอศกรีม ที่ทำจากผลไม้สด ๆ อีกด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังหาสถานที่ดินเนอร์แบบสายรักสุขภาพ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: 976/17 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

การเดินทาง: MRT สถานีห้วยขวาง

โทรศัพท์: 02-641-5366

วันเวลาเปิด-ปิด:จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 10:00 – 21:30 น. (ปิดวันพุธ)

เฟซบุ๊ก: Anotai Vegetarian Restaurant

 

IM En Ville อิ่มในเมือง

ร้าน IM En Ville หรือ อิ่มในเมือง ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนเฟื่องนครตัดกับถนนราชบพิธ เยื้องกับวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ซึ่งร้านแห่งนี้เป็นตึกเก่าอายุกว่า 150 ปี มี 2 ชั้น โดยชั้น 1 ให้บริการอาหารจานด่วน เมนูมีตั้งแต่ผัดกะเพรา แกงเขียวหวาน ข้าวมันไก่ ผัดไทย ฯลฯ และยังให้บริการเครื่องดื่ม และขนมอีกด้วย ส่วนชั้น 2 ให้บริการบาร์ขนม และบริการอาหารตะวันตกฟิวชัน ซึ่งเมนูแนะนำของที่นี่ Lobster Toast, Tomato Salad, Prawns Linguine, Grilled Halibut และตบท้ายด้วยเมนูของหวาน Deconstructed Banoffee Pie ที่รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอน ใครที่ชอบร้านที่มีความวินเทจ ๆ แนะนำร้านนี้เลยค่ะ

ที่ตั้ง: 59 ถนนเฟื่องนคร แขวงวัดราชบพิตร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

การเดินทาง: MRT สถานีสามยอด

โทรศัพท์: 065-612-6688

วันเวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ เวลา 11:30 – 21:30 น. / เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09:00 – 22:30 น. (ปิดวันพุธ)

เฟซบุ๊ก: IM En Ville อิ่มในเมือง

 

Sri Trat Restaurant and Bar ศรีตราด

ร้านศรีตราด เป็นร้านอาหารไทยภาคตะวันออก ภายในร้านมีพื้นที่กว้างขวาง ออกแบบมาให้รองรับแขกบ้านได้ทุกคน ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ในส่วนอาหารของทางร้านให้รสชาติพื้นบ้านแบบตราด วัตถุดิบหลักที่นำมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลา พริกแกง กะปิ ปลาเค็ม และอาหารทะเลบางชนิดล้วนเป็นของจังหวัดตราดเพื่อให้อาหารมีรสชาติตราดแท้ ๆ ซึ่งเมนูแนะนำ คือ กุ้งลายเสือผัดพริกเกลือ ปลากระพงต้มส้มระกำ หมูสับปลาเค็มตราด และขนมหวานอย่าง หาบขนมไทยรวมมิตร ที่อยากให้ได้ลองทานกันค่ะ ทั้งนี้ที่ร้านนอกจากจะมีเมนูอาหารแล้ว ก็ยังมีบาร์เครื่องดื่มแบบไทย ๆ ให้ได้นั่งดื่มกันแบบชิล ๆ อีกด้วย ใครที่ชอบทานอาหารไทย และชอบบรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน แนะนำที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: 90 ซอยสุขุมวิท 33 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

การเดินทาง: MRT สถานีสุขุมวิท

โทรศัพท์: 02-088-0968

วันเวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 10:30 – 23:00 น.

เฟซบุ๊ก: Sri Trat Restaurant & Bar – ร้านอาหารศรีตราด

 

อรรถรส

ร้านอรรถรส เป็นร้านอาหารไทย ตำรับชาววัง ที่ตกแต่งแบงสไตล์ไทยย้อนยุค และแทรกความ modern ให้ดูทันสมัยมากขึ้น ที่นั่งเยอะโล่งโปร่งสบาย และอาหารของร้านนี้จะออกไปทางแนวอาหารไทยแบบดั้งเดิม ที่หาทานค่อนข้างยากในปัจจุบัน เช่น ช่อม่วง มะรุมฟราย เมี่ยงบัวหลวง แตงโมปลาแห้ง และตัวแนะนำของที่นี่เลยคือ เมี่ยงคำอรรถรส เป็นเมนูของว่าง มีความหอมของสมุนไพรมาก ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารจานเดียวให้เลือกสั่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยไก่ หมูสะเต๊ะ หรือเมนูเรียกน้ำย่อยอย่างผักชุบแป้งทอด และขนมหวานของทางร้านก็จะมีขนมเกสรลำเจียก ไทยอัฟโฟกาโต้ เป็นต้น ใครที่ชอบทานอาหารไทยหาทานยาก และรสชาติต้นตำรับ แนะนำร้านนี้เลยค่ะ

ที่ตั้ง: 59/3 ซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

การเดินทาง: MRT สถานีสุขุมวิท

โทรศัพท์: 064-249-4244

วันเวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 11:00 – 22:00 น.

เฟซบุ๊ก: At-Ta-Rote อรรถรส

 

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 5 สถานที่ดินเนอร์ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ที่ต้องบอกเลยว่า นอกจากจะเดินทางได้สะดวกแล้ว บรรยากาศร้านก็ดีมาก ที่สำคัญอาหารอร่อย และมีเมนูให้เลือกมากมาย ซึ่งคุณสามารถเลือกสไตล์อาหารที่ชอบ และบรรยากาศร้านที่ใช่ แล้วจูงมือคนที่คุณรักไปทานของอร่อยกันได้เลยค่ะ รับรองว่าดีทุกร้านแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน