สำหรับธุรกิจร้านอาหาร เมนูอาหาร ถือเป็นสิ่งที่สำคัญ และจำเป็น เพราะเมนูอาหารจะช่วยดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเมนูจะบอกได้ว่าในร้านมีเมนูอาหาร และเมนูเครื่องดื่มอะไรบ้าง เพื่อเป็นตัวช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจในสั่งเมนูของร้านได้ง่ายขึ้น ดังนั้น ในการทำเมนูอาหาร จึงต้องใส่ใจเป็นอย่างมาก และการออกแบบเมนูที่ดี ก็จะช่วยส่งผลทำให้มียอดขายที่เพิ่มสูงขึ้นได้อีกด้วย

ในการออกแบบเมนู จะต้องเป็นเมนูที่อ่านง่าย แยกหมวดหมู่อย่างชัดเจน ดีไซน์สวย รวมถึงมีภาพประกอบชวนให้อยากรับประทานด้วย นอกจากนี้รูปแบบของเมนูอาหาร ก็มีอยู่หลากหลายแบบ เจ้าของร้านจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับร้าน และการใช้งาน ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมา แนะนำการออกแบบเมนูอาหารแบบรูปเล่มให้สวยหรู ดูน่าสนใจ มาฝากกันค่ะ

เข้าเล่มแบบมุงหลังคา

การเข้าเล่มเมนูอาหารแบบมุงหลังคา เป็นการเข้าเล่มโดยใช้การเย็บแม็กซ์ด้วยจักร แทนการแม็กซ์ด้วยมือ เพื่อเพิ่มความคงทน ซึ่งจะนำกระดาษมาวางซ้อนกันแล้วเย็บตรงรอยพับด้วยเครื่องลวด โดยจะเย็บลงไปตรงกลางรอยพับ 2 – 3 ตัว แล้วแต่ขนาดกระดาษ ทั้งนี้การเข้าเล่มแบบมุงหลังคา เป็นการเข้าเล่มที่ง่าย รวดเร็ว ราคาถูก และเปิดง่าย เพราะสามารถกางออกได้เต็มที่ เหมาะกับเมนูอาหารที่ไม่หนามาก และจำนวนหน้าในการเข้าเล่ม 8 หน้าขึ้นไป

เข้าเล่มแบบปีกผีเสื้อ

การเข้าเล่มเมนูอาหารแบบปีกผีเสื้อ เป็นการเข้าเล่มที่ต้องการความสวยงาม หรูหรา แข็งแรง ทนทาน ซึ่งการเข้าเล่มแบบนี้ สามารถกางออกได้ถึง 180 องศา ทำให้ง่ายต่อการเปิดอ่าน และยังทำให้รูปภาพในตัวเล่มที่อยู่ระหว่างหน้ากระดาษมีความต่อเนื่อง ซึ่งการเข้าเล่มแบบปีกผีเสื้อ จำนวนหน้าในการเข้าเล่มต้องมี 12 หน้าขึ้นไป รือจำนวนหน้าลงท้ายด้วยเลขคู่

เข้าเล่มแบบห่วงกระดูกงู

การเข้าเล่มเมนูอาหารแบบห่วงกระดูกงู เป็นการเข้าเล่มโดยการเจาะรูบนเมนูเป็นแถวเดียวกันสำหรับร้อยห่วงกระดูกงู อาจจะใช้ห่วงลวดหรือห่วงพลาสติก และมีการเว้นขอบ ซึ่งการเข้าเล่มแบบห่วงกระดูกงู เป็นการเข้าเล่มที่เปิดง่าย สามารถเปิดได้จนสุด ค่อนข้างแข็งแรงคงทน และราคาไม่แพง เหมาะกับเมนูอาหารที่ต้องมีจำนวนหน้า 12 หน้าขึ้นไป

เข้าเล่มแบบยึดหมุด

การเข้าเล่มเมนูอาหารแบบยึดหมุด เป็นการเข้าเล่มโดยการใช้หมุด 3 – 4 ตัวแล้วแต่ขนาดกระดาษ ซึ่งจะเจาะรูด้านซ้ายแล้วใส่หมุดเข้าไป สามารถเลือกได้ทั้งปกแข็ง และปกอ่อน ซึ่งการเข้าเล่มแบบยึดหมุด จะให้ความแข็งแรง คงทน และสามารถปรับเปลี่ยนเมนูได้เรื่อย ๆ และการเข้าเล่มแบบนี้ เหมาะกับเมนูอาหารที่ต้องมีจำนวนหน้า 12 หน้าขึ้นไป

สรุป

การเข้าเล่มเมนูอาหารมีหลากหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบ ก็มีข้อดี และการใช้งานที่แตกต่างกันไป ใครที่มีร้านอาหารแบบไหน ก็สามารถเลือกเมนูให้เหมาะกับร้าน และการใช้งานได้เลยค่ะ นอกจากนี้ก็ต้องให้ความสำคัญในการออกแบบเมนูที่สวยงาม และวัสดุที่ใช้ก็ต้องแข็งแรงทนทาน สามารถกันน้ำได้ เพื่อให้เมนูดูดีอยู่เสมอ เก่าช้า ทำความสะอาดง่าย และสามารถใช้งานได้นานค่ะ

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำเมนูอาหารแบบต่าง ๆ สามารถติดต่อ บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ของเราได้เลยค่ะ เรายินดีให้บริการออกแบบ และรับผลิตเมนูอาหารแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูแบบเล่ม หรือเมนูแบบแผ่น ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ และให้บริการงานพิมพ์คุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสวย คมชัด ไม่ซีดจาง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย พร้อมด้วยบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา

เกี่ยวกับ MIW Group

บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน